ปิดฉากถนนดนตรี! หลังมีกระแสทักท้วง หวั่นไม่ปลอดภัย

513

หลังเปิดตัวถนนสายดนตรีแห่งแรกในไทย  ขับรถแล่นผ่านเกิดทำนองเพลง “แฮปปี้เบิร์ธเดย์”- บนถนนหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์  ล่าสุดเจ้าหน้าที่รื้อแล้วสาเหตุเพราะมีกระแสสังคมทักท้วง หวั่นไม่ปลอดภัย

กรณีที่มีการเปิดตัวโครงการขับขี่ปลอดภัยไปกับถนนดนตรี ที่เพชรบูรณ์ ของทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนสร้างความฮือฮากับไอเดียสุดบรรเจิดนี้ แต่ล่าสุดถนนดนตรีดังกล่าวต้องยุติโครงการถูกรื้อออกเรียบร้อยแล้ว นายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ นำเจ้าหน้าที่ ไปรื้อขูด ลูกระนาดบริเวณริมถนนทางหลวงชนบทสาย พช.2013 บ้านวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ระยะทางราว 500 เมตร ออก

นายกล้าหาญ กล่าวชี้แจงเนื่องจากว่าหลังเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้เส้นทางดังกล่าวมาได้ ประมาณ 7 วัน ปรากฏว่ามีผู้มาทดลองขับเพื่อฟังเสียงดนตรีค่อนข้างมาก อีกทั้งมีกระแสในโลกออนไลน์บางส่วนก็ไม่เห็นด้วย เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย และจากการสังเกตพฤติกรรมของการขับขี่ของผู้ที่มาทดลองใช้เส้นทางดังกล่าว  แล้วเห็นว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง จึงเล็งเห็นถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งแถบชะลอความเร็วเสียงดนตรีที่รื้อออกนี้  แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ จะสร้างขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ก็ได้เพียงแต่รอหารือกับผู้ใหญ่  ในด้านความเหมาะสมและความปลอดภัย เสียก่อน

นอกจากนี้ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ยังเปิดเผยอีกว่ายอมรับฟังความคิดเห็นของทุกฝ่าย และทางตนเองก็รู้สึกเสียดาย เพราะได้คาดหวังว่าจุดดังกล่าวจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งนี้การสร้างและการรื้อนั้น ใช้งบส่วนตัวไม่ได้ใช้งบประมาณภาครัฐ แต่อย่างใด