คนไทยไม่ทิ้งกัน แอมป์ – เบน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

825

โครงการ 7 สีช่วยชาวบ้าน โดย สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจำนวน 1,200 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และ อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันก่อน ( 8 ธ.ค. 60) โดยมี คุณสมหมาย ศิลปีโยดม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วย 2 นักแสดงหนุ่ม แอมป์ – พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ และ เบน – สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ จากละคร เล่ห์รัก ยาใจ พร้อมผู้ประกาศข่าวสาว เพชรหอม – สุคนธ์เพชร ผลประดิษฐานนท์ ร่วมมอบถุงยังชีพ และส่งกำลังใจให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยอย่างใกล้ชิด โดย แอมป์ เผยความรู้สึกที่ได้ลงพื้นที่ครั้งนี้ว่า

วันนี้ผมและทีมงานช่อง 7 สี หอบกำลังใจจากกรุงเทพฯ พร้อมถุงยังชีพ มามอบให้พี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดปัตตานีและยะลาทุกคนนะครับ มีชาวบ้านหลายครัวเรือนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้ ซึ่งเป็นภัยที่เราไม่สามารถเตรียมรับมือได้ล่วงหน้า ผมดีใจที่ได้มาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน ขอให้อดทนและก้าวผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะครับ”

ด้านหนุ่ม เบน ก็เล่าถึงความห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยว่า

“ผมรู้สึกเป็นห่วงประชาชนคนไทยด้วยกันครับ ตอนเข้าไปถึงเห็นบ้านแต่ละหลังยังคงอยู่ในภาวะยากลำบาก แต่ทุกคนก็ยังสู้และรับมือได้ แม้ว่าตอนนี้น้ำจะเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ชาวบ้านที่นี่ก็ไม่อาจรู้ได้ว่า น้ำจะท่วมสูงอีกเมื่อไหร่ เพราะน้ำท่วมสูงทุกปี จึงต้องเตรียมรับมืออยู่ตลอดเวลา วันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขมากที่ได้มาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน เราไม่ทิ้งกันอยู่แล้วครับ ผมมีความเชื่อว่าฟ้าหลังฝนมีอยู่จริงและสวยงามเสมอ ขอให้ทุกท่านอดทนและก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะครับ”

โครงการ 7 สี ช่วยชาวบ้าน เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2543 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์และสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติต่าง ๆ ด้วยการช่วยเหลือด้านเครื่องอุปโภค บริโภค  พร้อมระดมน้ำใจจากเหล่านักแสดงที่ร่วมเดินทางไปให้กำลังใจถึงพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน  เพื่อตอบแทนสังคม มอบน้ำใจให้คนไทยด้วยกัน  และช่วยเป็นสื่อกลางในการกระจายข่าว และส่งต่อความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ทาง ช่อง 7 HD กด 35, Official Fanpage BBTV Channel7, www.ch7.com และ Instagram: @bbtv_ch7 อีกทั้งยังติดตามข่าวสารเกี่ยวกับโครงการ “7 สีช่วยชาวบ้าน” ได้ทาง Facebook: 7 สีช่วยชาวบ้าน

7 สีช่วยชาวบ้านมาแล้วจ้า

คุณสมหมาย ศิลปีโยดม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 

แจกถุงยังชีพ

ไหวมั้ยคร้าบ

เจริญ ๆ นะพ่อคู้ณณณ

แจกถึงบ้าน

ฟังอย่างตั้งใจ

มาด้วยใจคร้าบ

แอมป์แจกยิ้มผ่านเซลฟี่

เบนถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง

แจกของแล้วพวกเราก็แจกความสุขต่อ

สู้ ๆ นะทุกคน