ประมูลภาพถ่ายพี่ตูน 3 แสนบาท สมทบ”ก้าวคนละก้าว”

910

จัดประมูล ภาพถ่าย “พี่ตูน” สมัยเรียนมัธยม และกำลังเริ่มต้นสู่เส้นทางดนตรี รายได้มอบสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ล่าสุดปิดประมูลที่ 3 แสนบาท

บนเพจเฟซบุ๊ก OSK115 เพื่อนตูนร่วมก้าว เพื่อนร่วมรุ่นโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เมื่อสมัยเรียนมัธยมปลายที่ร่วมกันเปิดประมูลสิ่งของนำรายได้เข้าโครงการก้าวคนละก้าว

ล่าสุด ของประมูลชิ้นที่ 5 เป็นภาพถ่าย ของตูน สมัยมัธยมปลาย พร้อมลายเซ็น ระบุว่าเป็นภาพเมื่อครั้งที่เพิ่งเริ่มตั้งวงดนตรีกับเพื่อนๆ ในนาม “วงละอ่อน” ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดการเริ่มต้นเดินทางบนสายดนตรีของตูน

โดยเจ้าของภาพเล่าให้ฟังว่า 20 ปี ที่แล้ว ได้รับภาพนี้มาจากมือพี่ตูน แบบงงๆ ก่อนไปประกวดฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ด พร้อมวาทะเด็ด “เอาไปเก็บไว้ก่อน เพราะอีกหน่อยเราจะดัง แล้วจะไม่มีเวลาเอามาให้แบบนี้” ล่าสุดเวลา 16.00 น. ปิดการประมูลแล้ว ผู้ประมูลคือเพจ Help the helpers ในราคา 300,000 บาท

ส่วนที่จังหวัดราชบุรีนายจาตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ จตุรงค์ โพธาราม หรือจตุรงค์ มกจ๊ก อายุ 54 ปี นักแสดงตลกชื่อดัง ได้ไปจัดรายการที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ร่วมกับนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินไปสมทบกับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

โดยกล่าวว่า หลังจากตูนและคณะ วิ่งผ่าน จังหวัดราชบุรีไปแล้ว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ยังมีประชาชนสมทบทุนเข้าโครงการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตูนใช้เส้นทางเพชรเกษมวิ่งเข้าเมืองราชบุรีและเข้าจังหวัดนครปฐม โดยไม่ได้ผ่านพื้นที่รอยต่อกับกาญจนบุรี

ดังนั้นเพื่อได้มีส่วนร่วมกับโครงการก้าวคนละก้าวในเส้นทางที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน ก็จะมีกิจกรรมในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ เริ่มสตาร์ทเวลา 08.00 น. จากหน้าจวนผู้ว่าฯ โดยจะวิ่งไปทุกพื้นที่ทุกตำบลจากถนนสายในไปตามถนนเลียบคลองชลประทาน ไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางเกือบ 100 กิโลเมตร

ส่วนที่ จังหวัดชัยนาท นายสมศักดิ์ จิตเอื้อตระกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ได้จัดกิจกรรม “มือนักเรียนเปลี่ยนโลก” เพื่อร่วมระดมเงินบริจาคจากครู นักเรียน และผู้ปกครอง ได้ยอดเงินบริจาคกว่า 33,000 บาท เตรียมนำไปมอบให้กับตูน มีกำหนดจะวิ่ง เข้าเขตพื้นที่ จังหวัดชัยนาท ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก OSK115เพื่อนตูนร่วมก้าว