อิ่มบุญอิ่มใจกิจกรรมธรรมออนทัวร์ ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน

525

จบลงไปเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.60) สำหรับกิจกรรมธรรมออนทัวร์ ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย ที่แฟนรายการเช้านี้ที่หมอชิตได้สมัครเข้าร่วมปฏิบัติธรรม นำโดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ตั้งแต่วันที่ 4 – 6 ธันวาคมที่ผ่านมา งานนี้ได้ข้อคิดทางธรรมหลายอย่างโดยเฉพาะการใช้ชีวิตอย่างมีสติ “ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน”

“ธรรมออนทัวร์” กับรายการเช้านี้ที่หมอชิต ยังคงได้รับความสนใจจากแฟนรายการติดต่อมาเข้าร่วมปฏิบัติธรรมกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าทั่วทุกภาคจริงๆค่ะ

บางคนมาครั้งแรกแต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เป็นแฟนรายการอย่างเหนียวแน่นและชื่นชอบในคมธรรมของท่าน ว.วชิรเมธี จึงติดตามเข้าร่วมกิจกรรมตลอดทุกปี

คอร์สภาวนา “ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน” มีวิปัสสนาคารวิหารดินแห่งนี้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมหลัก ที่ธรรมจารีย์จะได้ทำวัตรสวดมนต์กันทุกเช้าเย็น เจริญสตินั่งสมาธิ และทำโยคะภาวนา ผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมหลายคน แม้จะเป็นคนจังหวัดเชียงราย แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสรับฟังธรรมจากพระอาจารย์ใหญ่ ท่านว.วชิรเมธี อย่างใกล้ชิด หนึ่งในนั้นคือแม่ลูกชาวไทยใหญ่คู่นี้ ที่เดินทางมาจากตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง บอกว่าปลื้มใจมากที่รู้ว่าจะได้พาคุณแม่วัย 81 ปี มาปฏิบัติธรรมที่ไร่เชิญตะวันเป็นครั้งแรก

ปิดคอร์สภาวนาวันสุดท้าย พระอาจารย์ใหญ่ยังได้นำธรรมจารีย์ทุกคนเดินจงกรมด้วยตัวเอง ในกิจกรรม walk with me มีสติทุกย่างก้าว ในทุกเรื่องที่คิด ทุกกิจที่ทำ ทุกคำที่พูด ทุกอิริยาบถที่เคลื่อนไหว เพื่อความไม่ประมาทในการใช้ชีวิต

งานนี้อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า ขออนุโมทนาบุญกับความตั้งใจของผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมทุกท่าน ตื่นรู้อยู่กับปัจจุบัน ดั่งคำสอนของพระอาจารย์ใหญ่ที่ว่า “ไม่มีวันนี้สองครั้ง” ให้สตินำทางแห่งความสุข