ชาวสุพรรณบุรีพร้อมเต็มที่ รับ “ตูน” วิ่งผ่านบ้านเกิด มอบโล่ คนดีศรีสุพรรณ

778

ชาวสุพรรณบุรี พร้อมเต็มที่ รับ “ตูน” วิ่งผ่านบ้านเกิด ค่ำวันนี้ ขณะที่ยอดบริจาครวมล่าสุด เกือบ 600 ล้านแล้ว

เข้าสู่วันที่ 36 ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เมื่อเช้ามืดวานนี้ ตูน ออกวิ่งตั้งแต่เวลา 04.11 น. จากหน้าคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำไปตามถนนพญาไท ถนนศรีอยุธยา ถึงพระลานพระราชวังดุสิต เพื่อสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

จากนั้นวิ่งไปตามเส้นทางถนนราชดำเนินนอก ถนนราชดำเนินกลาง ขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เข้าถนนอรุณอมรินทร์ แวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศิริราช มีคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล นำคณะแพทย์ พยาบาล และประชาชนทั่วไปมารอรับพร้อมมอบเงินบริจาค

จากนั้นตูนวิ่งออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไปตามถนนอรุณอมรินทร์ เลี้ยวซ้ายถนนบรมราชชนนี เมื่อผ่านไปถึงคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เขตตลิ่งชัน พบว่ามีนักศึกษาตั้งวงออเครสตรา บรรเลงเพลง “ความฝันกับจักรวาล” ซึ่งเป็นเพลงในอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ของวงบอดี้สแลม ตูนจึงได้เข้าไปร้องเพลงร่วมกับนักศึกษาจนจบเพลง และระบุว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่รักที่สุดในชีวิต เรียกเสียงกรี๊ดให้กับนักศึกษาจำนวนมาก

ช่วงบ่าย ตูน และคณะ วิ่งเข้าสู่จังหวัดนนทบุรี ผ่านพื้นที่ 3 อำเภอ คือ บางกรวย บางใหญ่ และ อำเภอบางบัวทอง โดยตลอดเส้นทางมีนักการเมืองท้องถิ่น ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนนับหมื่นคนรอต้อนรับ พร้อมมอบเงินสมทบทุน เมื่อตูนและคณะ วิ่งไปถึงที่สนามยิงปืน บางบัวทอง ทางจังหวัดได้จัดพิธีต้อนรับตูน มีการมอบเงินจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนรวมทั้งสิ้น 10,987,139 บาท

ก่อนที่ตูนและคณะ จะเดินทาง ใช้เส้นทางบางบัวทอง–สุพรรณบุรี เส้น 340 เข้าสู่จังหวัดปทุมธานี มีประชาชนได้รอคณะของ ตูน ที่ศูนย์โตโยต้า สาขาลาดหลุมแก้ว เพื่อมอบเงินสมทบทุน โครงการก้าวคนละก้าว จากนั้นตูน ได้วิ่งต่อไปยัง บริษัทแคนนอนบอล แมนแฟคเจอร์ริ่ง เพื่อนอนพักค้างแรมและล่าสุด เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาได้ออกเดินทาง มุ่งสู่จังหวัดสุพรรณบุรี ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุด อยู่ที่ 597ล้านบาท

ซึ่งการเตรียมความพร้อมของจังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อต้อนรับ ตูน ที่จะวิ่งผ่านบ้านเกิดนั้น มีการเตรียมสถานที่ต้อนรับ และพิธีการมอบเงินเข้าร่วมโครงการ การมอบโล่รางวัลคนดีศรีสุพรรณ ยกย่องให้กับตูนเป็นคนดี ในฐานะที่เป็นคนสุพรรณบุรี

คณะของตูนจะวิ่งเข้าในเขตพื้นที่อำเภอบางปลาม้าเป็นอำเภอแรก ของจังหวัดสุพรรณบุรี ในพื้นที่บ้านสาลี ถนนสาย 340 กิโลเมตรที่ 42 จะมีชาวจังหวัดสุพรรณบุรีจำนวนมาก มารอต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนที่ตูนและวิ่งเข้าสู่ตัวเมือง คาดว่าช่วงประมาณ 1 ทุ่มของวันนี้

โดยมี นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว จะมาร่วมวิ่งมากับหลานตูน และจะขึ้นเวทีขับร้องเพลงต้อนรับตูน คาดว่าจะมีประชาชนทุกภาคส่วน เดินทางมาร่วมบริจาคเงินและให้กำลังใจตูนกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนยอดเงินบริจาคที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรีเตรียมมอบเข้าร่วมโครงการก้าวคนละก้าว ที่ได้เปิดรับบริจาคจาก ทุกภาคส่วนในแต่ละอำเภอ ขณะนี้มียอดเงินทะลุ 20 ล้านบาทแล้ว ซึ่งเกินเป้าที่ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้วางไว้ คาดว่าจะมีส่วนราชการนำเงินมาทยอยมอบให้อีก

 

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao