โชเฟอร์แท็กซี่เมาขาดสติชนแล้วหนี ชักปืนยิงขู่พลเมืองดีก่อนจนมุม

444

เกิดเหตุโชเฟอร์ขับรถแท๊กซี่เมาสุราจนขาดสติ ขับรถเฉี่ยวชนชาวบ้านบาดเจ็บแล้วขับหลบหนี ซึ่งพลเมืองดีย่านถนนสุขสวัสดิ์ ขี่จักรยานยนต์ติดตาม  แต่กลับถูกโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ยิงปืนข่มขู่ แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้

นายศักดิ์ชัย น้อมระวี  โชเฟอร์ขับรถแท็กซี่วัย  49  ปี ถูกตำรวจนครบาลราษฎร์บูรณะควบคุมตัวมาตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์  หลังโชเฟอร์แท็กซี่คนนี้ขับรถเฉี่ยวชนชาวบ้านในซอยสุขสวัสดิ์ 38 บาดเจ็บ แล้วขับหลบหนี  ซึ่งในขณะที่เราเข้าไปบันทึกภาพและพูดคุย  เขายังอยู่ในอาการเมาสุรา

กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างย่านถนนสุขสวัสดิ์  38  กรุงเทพมหานคร  ยืนยันว่าในช่วงเช้ามืดวันนี้ เห็นนายศักดิ์ชัยขับรถแท็กซี่เฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าภายในซอย  จากนั้นก็ขับวนไปมาหลายรอบ

กระทั่ง 9 นาฬิกา  ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าแห่งหนึ่งในซอยสุขสวัสดิ์ 38  เผยให้เห็นว่านายศักดิ์ชัยขับรถแท็กซี่สภาพด้านหน้าพังวนกลับมาในซอยอีกรอบ  โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาอยู่ในอาการเมาสุรา

ต่อมาเขายังขับรถแท็กซี่ของตัวเองไปเฉี่ยวชนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ซึ่งผู้เสียหายได้ขอความช่วยเหลือจาก นายวิสุทธิมรรค  ที่ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ให้ไล่ติดตามนายศักดิ์ชัยไปอย่างกระชั้นชิด

นายศักดิ์ชัย ตัดสินใ จทิ้งรถแท็กซี่ของตัวเองแล้วโบกเรียกรถแท็กซี่อีกคัน เพื่อหวังให้พาหลบหนี  แต่เมื่อคนขับรถแท็กซี่ที่เขาใช้บริการเห็นนายศักดิ์ชัย อยู่ในอาการเมาและพกปืนมาด้วย จึงจอดชะลอรถจังหวะนี้ทำให้ตำรวจสามารถจับตัวได้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร  เมาแล้วขับ และเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บมีทรัพย์สินได้รับความเสียหายโดยไม่หยุดรถ

                                                                                                             ชนะชัย  แก้วผาง   

                                                                                                                  รายงาน