ช่อง 7 HD รีรันสงคราม 2 ตระกูลในละครเรื่องเยี่ยม ขมิ้นกับปูน

634

ช่อง 7 HD เสิร์ฟความเข้มข้นในช่วงละครรีรันช่วงบ่ายอีกครั้งกับละครย้อนยุคสุดดราม่า  ขมิ้นกับปูน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง 2 ตระกูลจนส่งผลไปถึงความรักในรุ่นลูกรุ่นหลาน จนได้รับความนิยมสูง และกระแสแรงจนกลายเป็นละครที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

ด้านนักแสดงนำมากฝีมือของเรื่องก็ได้รับคำชมล้นหลาม โดยเฉพาะ หนุ่ม – สันติสุข พรหมศิริ ที่คว้ารางวัล นาฏราช ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และรางวัล MThai Top Talk About 2017 สาขานักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด กับบท พระวิจิตรศิลปะการ คุณปู่จอมเฮี้ยบ ที่ต้องปะทะฝีมือกับดาราเจ้าบทบาทรุ่นใหญ่ ดิลก ทองวัฒนา ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 14 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ประเภทละครโทรทัศน์  ในบท พระยาอภิบาลบำรุง  คู่ปรับคนสำคัญ

รวมถึงนักแสดงสาวมากฝีมือ กรีน – อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ที่ได้รับรางวัล รางวัล Actress of the Year จากเวที Attitude Awards ครั้งที่ 2 และรางวัล ดาวรุ่งพุ่งแรง (หญิง) จากเวที Kazz Awards 2017 และ รางวัล MThai Top Talk About 2017 ในสาขานักแสดงหญิงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด กับบท  ปัทมา ผู้ยึดมั่นในรักกับพระเอกหนุ่ม เอส กันตพงศ์ จนสุดท้ายต้องเป็นบ้าเพราะรัก ที่ตีบทได้แตกกระจายกลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์จนแฟน ๆ  ยกนิ้วให้ในความแรงของเธอ

ส่วน มะนาว – ศรศิลป์  มณีวรรณ์ ก็คว้า รางวัล ดาราเดลี่ เดอะ เกรท อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 สาขาดาราสีสัน ที่สุดแห่งปี 2016 มาครองไดสำเร็จ จากบท ปวีณา หลานสาวคนกลางของพระยาอภิบาลที่เต็มไปด้วยความริษยา เรียกได้ว่าถ้ามะนาวกับกรีนเข้าฉากด้วยกันเมื่อไหร่มีเหตุให้เรือนแตกแน่นอน  นอกจากนี้ยังเป็นการแจ้งเกิดของดาวรุ่งหญิงแห่งปี มุกดา นรินทร์รักษ์ ที่จับคู่กับ แบงค์ – อาทิตย์  ตั้งวิบูลย์พาณิชย์  มาเติมความหวานให้ละครเข้มข้นครบรส  ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

โดยสาวกรีนเผยความรู้สึกถึงละครเรื่องนี้ว่า

           “ขมิ้นกับปูน ถือเป็นผลงานมาสเตอร์พีซของกรีนเลยค่ะ เป็นละครที่มีความดราม่าหนักมาก บทแรงมากเพราะกรีนต้องเล่นเป็นบ้าด้วย เป็นบทที่ท้าทายมาก แต่สนุกค่ะ ได้มีโอกาสเล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือหลายท่าน ในเรื่องบทบาทของทุกคนเข้มข้นมาก เป็นละครที่ได้กระแสตอบรับดีมากและยังคว้ารางวัลจากหลายเวที ช่อง 7 นำมาให้ชมกันอีกครั้งช่วงบ่าย ฝากแฟนๆ มาตอกย้ำความสนุกกันอีกครั้ง อย่าพลาดชมกันนะคะ”

ติดตามชมละคร “ขมิ้นกับปูน” (รีรัน) ได้ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 13.45 น.และวันศุกร์ เวลา 13.00 น. ได้ทางช่อง 7HD กด 35 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

หนุ่ม สันติสุข ในบท พระวิจิตรศิลปะการ 

หมู ดิลก ในบท  พระยาอภิบาลบำรุง  

กรีน – เอส พระนางใหญ่

มุกดา – แบงค์ พระนางรุ่นเล็ก

มะนาว สีสันของเรื่อง

โน้ต วัชรบูล ก็แจมเรื่องนี้