“ตูน” ออกวิ่งจาก กทม.แล้ว –ยอดบริจาคพุ่ง 566 ล้าน

496

ทีมงานก้าวคนละก้าวขอความร่วมมือประชาชนที่รอต้อนรับและให้กำลังใจ ตูนวอนงดคอนเสิร์ต-เล่นกีตาร์ เหตุเจ้าตัวเริ่มมีอาการปวดไหล่ รวมทั้งเข้มงวดเรื่องการถ่ายรูปคู่มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ ขณะที่ยอดบริจาครวมทุกช่องทางพุ่ง 566 ล้านบาทแล้ว

ทีมงานก้าวคนละก้าว ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพูดคุยกับหมอเมย์ แพทย์หญิงสมิตดา สังขะโพธิ์ ในเรื่องความพร้อมด้านสุขภาพของ ตูน บอดี้สแลม หลังจากได้พักการวิ่งมา 2 วัน ก่อนที่จะเริ่มวิ่งต่ออีกครั้งเมื่อช่วงเช้ามืด ผ่านมา หมอเมย์ บอกว่าหลังจากทำกายภาพบำบัดให้ตูนพร้อมกับมีแพทย์เฉพาะทางหลากหลายสาขามาช่วยประเมินสุขภาพในหลายจุด ขอให้สบายใจได้ว่าตูนสามารถวิ่งต่อไปได้แน่นอน เนื่องจากอาการบาดเจ็บโดยรวมดีขึ้น

โดยทีมงานได้ขอความร่วมมือกับประชาชนที่รอต้อนรับและให้กำลังใจตูนริมสองข้างทางที่วิ่งผ่าน งดเรื่องการแสดงคอนเสิร์ตต่าง ๆ และงดเรื่องกีตาร์ที่จะให้ตูนเล่นเพราะตอนนี้ตูนเริ่มมีอาการปวดไหล่ นอกจากนี้จะเข้มงวดมากขึ้นในเรื่องการที่จะเข้ามาถ่ายรูปคู่กับตูน เพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บและเป็นการกระชับเวลา ให้เป็นไปตามกำหนดที่วางไว้ ขณะที่ยอดรวมบริจาคล่าสุดอยู่ที่กว่า 566 ล้านบาท และกำลังทยอยมาเรื่อยๆ

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี นายพงษ์พันธ์ ยมมาศ นายอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์ บัฟฟาโล่ อดีตมือกลองวงร็อกชื่อดัง ร่วมกับชมรมกีฬานักวิ่ง นักกีฬา และประชาชน ออกมาร่วมกันทำกิจกรรมวิ่งรับบริจาคเพื่อการกุศลภายใต้โครงการ “ก้าวให้ถึง ก้าวอย่างพอเพียง” เพื่อนำเงินมอบให้กับตูน บอดี้สแลม สมทบโครงการก้าวคนละก้าว

ซึ่งเมื่อวานนี้ เชษฐ์วิ่ง 2 จุด คือที่สัตหีบ ได้เงินบริจาคกว่า 560,000 บาท  และที่อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ได้เงินบริจาคกว่า 260,000 บาท

ส่วนที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมกลุ่มเยาวชน “ก้าวของคนอ่างทอง ออกวิ่งเพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” บริเวณอำเภอเมืองถึงอำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง  เพื่อนำเงินไปมอบให้ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ในวันที่ตูน บอดี้สแลม และทีมงานวิ่งผ่านอำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี โดยวันนี้เป็นวันที่ 10 ที่กลุ่มเยาวชนจังหวัดอ่างทอง ร่วมกันวิ่งขอรับบริจาคไปตามอำเภอต่างๆในจังหวัดอ่างทอง ได้เงินบริจาคจากประชาชนทั้ง 7 อำเภอ กว่า 600,000 บาทแล้ว

ส่วนที่จังหวัดนนทบุรี คณะกลุ่มคนรักเมืองนนท์ พ่อค้า-ทหาร และ นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ศิลปินตลกชื่อดังร่วมกันจัดการวิ่งการกุศลรอบตัวเมืองนนทบุรี เพื่อวิ่งรับบริจาคเงินสมทบเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ตลอดเส้นทางได้มีประชาชนมอบเงินให้กับทีมวิ่งรับบริจาค ซึ่งจะมอบเงินทั้งหมดส่งต่อให้กับตูนและทีมงานที่จะวิ่งผ่านจังหวัดนนทบุรีในช่วงประมาณเที่ยงของวันนี้

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กวรเชษฐ์ เอมเปีย