จิตแพทย์แนะเยาวชนพกนกหวีด เป่าขอความช่วยเหลือหลังมีสถิติชายฉุดเด็กจากหน้า รร.หวังทำอนาจารบ่อยขึ้น

393

ก่อนหน้านี้มีการออกมาเตือนภัยให้ผู้ปกครองคอยดูแลบุตรหลานให้ดี  หลังจากเกิดเหตุเยาวชนหญิงชาวขอนแก่นวัย 9 ขวบ และชาวตรังวัย 16 ปี ถูกชายแปลกหน้าฉุด หวังทำอนาจารช่วงหลังเลิกเรียน แต่โชคดีมีพลเมืองดีช่วยทัน ล่าสุดจิตแพทย์แนะนำผู้ปกครองให้ซื้อนกหวีดให้ลูกหลานพกติดตัว  เพื่อเป่าสัญญาณขอความช่วยเหลือหากเกิดเหตุร้าย

ตำรวจภูธรเมืองตรังคุมตัวชายอายุ 29 ปี หนุ่มใบ้ไปสอบสวน หลังเขาก่อเหตุฉุดนักเรียนสาวไปหวังทำอนาจาร   บริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเกือบหกโมงเย็น ของวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้เสียหายเป็นนักเรียนหญิงอายุ  16 ปี เล่าว่าหลังเลิกเรียนเธอเข้าห้องน้ำภายในสวนสาธารณะ พบผู้ก่อเหตุสำเร็จความใคร่โชว์ต่อหน้า  ก่อนจะฉุดดึงแขนเธอไปเข้าห้องน้ำจึงตั้งสติและสะบัดมือจนหลุด จากนั้นรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไป แต่ผู้ก่อเหตุยังขี่รถไล่ตาม จึงโทรศัพท์หาเพื่อนให้มาช่วยเหลือและรวบตัวผู้ก่อเหตุส่งตำรวจได้ทัน

ขณะที่ในจังหวัดขอนแก่น ก็เกิดเหตุการณ์คล้ายกัน โดยพลเมืองดีชี้จุดที่นักเรียนหญิงวัย 9 ขวบ ชั้นป.3ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกชายแปลกหน้าเดินตามขณะกำลังข้ามถนนหน้าโรงเรียนเพื่อรอผู้ปกครองรับกลับบ้าน จู่ๆชายแปลกหน้าฉุดดึงแขนนักเรียนหญิงไปหวังทำอนาจาร โชคดีที่พลเมืองดีช่วยเหลือทันและแจ้งตำรวจจนจับคนร้ายได้ทันควัน    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเลิกเรียนของวันที่ 21 พฤศจิกายนและที่น่าตกใจไปกว่านั้น คือเมื่อตำรวจรวบตัวนายสุพิน ใจสุข อายุ 30  ปี ได้เขารับสารภาพว่าดื่มสุราจนเมาแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศหวังฉุดเด็กไปข่มขืน

จิตแพทย์ให้ความเห็นว่าพฤติกรรมก่อเหตุของชายแปลกหน้าไม่เข้าข่ายโรคจิต แต่เป็นลักษณะภาวะเบี่ยงเบนทางเพศ เพราะเป็นบุคคลทั่วไปในสังคม พูดคุยรู้เรื่องไม่ใช่คนวิกลจริตหรือเป็นบ้า แต่อาจได้รับแรงกระตุ้นทางเพศเช่นดื่มสุราจนคึกคะนอง ประกอบกับมีความชอบที่ผิดปกติจึงก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่สถิติกลุ่มเยาวชนถูกลักพาตัวหรือถูกก่อเหตุอาชญากรรมมากที่สุด  อยู่ในช่วงวัย 4-5  ขวบ เนื่องจากอยู่ในสภาวะที่ปกป้องตนเองได้น้อย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์  เปิดเผยแนะผู้ปกครองควรซื้อนกหวีดให้ลูกหลานพกติดตัวขณะไปโรงเรียนแม้กระทั่งไปที่สาธารณะ เนื่องจากเยาวชนสามารถเป่าสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ทันหากเกิดเหตุร้าย เพื่อป้องกันการสูญเสีย

                                                                                                             สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                 รายงาน