นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์ชมเหมยขาบ สัมผัสอุณหภูมิ 3 องศาเซลเซียส

352

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศยังคงเดินทางไปที่ดอยอินทนนท์ เพื่อสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอกและเหมยขาบที่ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงหนาวเย็นโดยอุณหภูมิที่บริเวณกิ่วแม่ปานต่ำสุดวัดได้ 3 องศาเซลเซียส สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่โผล่พ้นขอบฟ้าสวยงาม

และนับว่าเป็นโชคดีของนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปที่ดอยอินทนนท์ เพราะสามารถเห็นน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ ที่บริเวณหน้าสถานีรายงานดอยอินทนนท์หรือสถานีเรดาห์ทหาร โดยเฉพาะบนพื้นหญ้าหรือแม้แต่สายยางฉีดน้ำ ก็มีเหมยขาบเกาะอยู่ สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

 

เช่นเดียวกับที่ดอยม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวในแบบ 360 องศา ท่ามกลางไอหมอกที่ลอยผ่าน ที่นี่มีจุดให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปมากมาย และยังมีเด็กๆ ชาวม้งแต่งชุดท้องถิ่นออกมานั่งเป่าเครื่องดนตรีและถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยว

 

นางปิ่นนารถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ บอกว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยคาดการณ์ว่าฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ปีนี้ จะมีรายได้กว่า 30,000 ล้านบาท ส่วนตลอดทั้งปีคาดว่าจะมีรายได้กว่า 1 แสนล้านบาท