ตูนวิ่งถึง กทม. กำลังใจล้นหลาม – ยอดบริจาคทะลุ 500 ล้าน

494

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา การวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลของตูน บอดี้สแลมและทีมงาน ได้วิ่งมาถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตลอดเส้นทางกำลังใจยังล้นหลาม ขณะที่ยอดบริจาคทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล วิ่งออกมาถึงจังหวัดราชบุรีในช่วง 4 ทุ่มของวัน 2 ธันวาคมที่ผ่านมา จากนั้นพวกเขาก็หยุดพักไม่เกิน 2 ชั่วโมง  ก่อนวิ่งจากจังหวัดราชบุรี เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ระยะทางอีก 70 กิโลเมตร ภายในวันเดียว

หลายคนต่างจับตามองว่าการพักผ่อนน้อยของพวกเขาอาจส่งผลต่อการวิ่งเข้าสู่กรุงเทพมหานคร เพราะวันนี้อากาศร้อนเป็นพิเศษ ตลอดสองข้างทางที่พวกเขาวิ่งผ่านจังหวัดนครปฐม เส้นทางเพชรเกษมเรื่อยมาจนเข้าสู่ถนนบรมราชชนนี ยังคงมีผู้คนมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลอย่างไม่ขาดสาย

ชาวบ้านจำนวนไม่น้อยออกมาดักรอให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม อยู่บริเวณรอยต่อจังหวัดนครปฐมกับกรุงเทพมหานคร เพราะทุกคนต่างเชื่อว่าทีมงานก้าวคนละก้าวจะวิ่งมาถึงปากทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครบริเวณตามเป้าหมายอย่างแน่นอน ความสำเร็จของตูน บอดี้สแลม และทีมงานมาถึงครึ่งทาง เมื่อทุกคนวิ่งมาถึงกรุงเทพมหานครในช่วงเกือบ 16.00 น. ของเมื่อวานนี้  ท่ามกลางการรอตอนรับของผู้คนจำนวนมาก

แน่นอนว่าเมื่อตูน บอดี้สแลมและทีมงาน วิ่งเข้าสู่กรุงเทพมหานครจะมีผู้คนจำนวนมากรอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคสมทบทุน ซึ่งมีดารา-นักแสดงที่ร่วมวิ่งกับโครงการก้าวคนละก้าวหลายคนรู้สึกเป็นห่วงระหว่างการวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในเมืองกรุง พวกเขาวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานครโดยใช้เส้นทางบรมราชชนนี แต่ยิ่งมืดค่ำมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งมีผู้คนมารอร่วมบริจาคและให้กำลังใจตูน บอดี้สแลมและทีมงานมากขึ้นเท่านั้น เป็นไปตามการคาดการณ์ว่าระหว่างวิ่งเข้าสู่พื้นที่ชั้นในกรุงเทพมหานคร จะเต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากที่มารอให้กำลังใจ  จนทีมงานต้องเร่งจัดระเบียบเพื่อให้การวิ่งไปถึงจุดเป้าหมายตามกำหนด

แม้จะมีการจัดระเบียบผู้คนที่มาให้กำลังใจทีมงานก้าวคนละก้าวอย่างเข้มงวด ก่อนจะปล่อยให้ขบวนวิ่งผ่านแต่ก็ไม่สามารถหยุดผู้คนจำนวนมากที่พยายามวิ่งเข้าไปหาตูน บอดี้สแลมและทีมงานก้าวคนละก้าวต้องใช้เวลาเกือบ 6 ชั่วโมงในการวิ่งจากเขตทวีวัฒนาผ่านเขตตลิ่งชัน  ก่อนวิ่งผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิวนเข้าถนนพญาไท และเข้าที่พักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำในช่วงเกือบ 23.00 น. ของกลางดึกที่ผ่านมา โดยทางบริษัทคิงส์พาวเวอร์ได้ร่วมสมทบทุนบริจาคโครงการก้าวคนละก้าวมากถึง 53 ล้านบาท

วันนี้ยอดผู้บริจาคสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลรวมเงินทั้งสิ้น 89 ล้านบาท ทำให้ยอดเงินบริจาคการวิ่งรวมทั้งหมด 33 วัน ทะลุ 500 ล้านบาท สำหรับวันนี้ตูนและคณะจะพักผ่อน 1 วัน เพื่อเดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเริ่มวิ่งอีกครั้งในเช้าวันอังคารนี้

ชนะชัย แก้วผาง

รายงาน