ซี ควบ 2 คาแรกเตอร์ เจอละครผีเรื่องแรกใน วังนางโหง

1077

โลดแล่นในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปี มีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมอย่างต่อเนื่องจริง ๆ สำหรับ ซี – ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ แต่ผลงานสร้างชื่อที่ผ่านมา มักเป็นละครบู๊ & ดราม่าครบรส ล่าสุดเจ้าตัวเลยขอมาโชว์ฝีมือ เล่นละครผีเป็นครั้งแรกในชีวิตนักแสดง กับละครสยองขวัญ วังนางโหง ทางช่อง 7 สี ที่งานนี้ซีจัดเต็ม ควบ 2 คาแรกเตอร์ ทั้งบท ดานุ ในภาคปัจจุบัน และบท พระยาธนารักษ์ราชภักดี ในอดีตชาติ ที่มีความต่างกันอย่างสุดขั้ว ทำเอาเอาเจ้าตัวแฮปปี้กับความท้าทายความสามารถทางการแสดงครั้งนี้สุด ๆ

“ตั้งแต่เข้าวงการมาผมไม่เคยเล่นละครผีเลย เรื่องนี้ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่  มีเทคนิค การถ่ายแบบล็อคเฟรม คือเราเล่นคนเดียวก่อน แล้วผีค่อยเข้ามาทีหลัง ซึ่งต้องใช้จินตนาการสูง แต่ไม่หนักกว่าละครบู๊นะครับ แค่ใช้เวลาถ่ายทำนานกว่า ในเรื่องนี้ผมเล่นสองคาแรกเตอร์ ซึ่งบทบาทต่างกันมาก ต้องปรับการใช้ภาษาและลักษณะท่าทาง

ส่วนใหญ่ผมจะเล่นบท ดานุ เป็นหนุ่มนักเรียนนอกที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ชอบฝันถึงผู้หญิงร่ายรำ เห็นภาพผู้หญิงหยิบปิ่นทองแทงคอตัวเองและตกลงไปในน้ำ และจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นกับน้าของ ดานุ ที่ชื่อ ดาเรศ (เบนซ์-ปุณยาพร) ซึ่งในอดีตชาติเป็นภรรยาเก่าของผม ทุกคนจะเกี่ยวพันกันหมด เพราะทำกรรมร่วมกันมาในชาติที่แล้ว คนดูจะได้รู้เรื่องราวไปพร้อมกับดานุว่า จริง ๆ แล้วอดีตชาติเขาคือ พระยาธนารักษ์ราชภักดี เป็นคนรักเก่าของ พิกุล (เปรี้ยว-ทัศนียา) ซึ่งเป็นผีที่ตามอาฆาตมาจนถึงชาตินี้ ผมได้มาเกิดใหม่ แต่เขาไม่ได้เกิด เพราะโดนสะกดวิญญาณเอาไว้ด้วยความแค้น และรอการกลับมาของผมเพื่อแก้แค้นในภพปัจจุบัน  เรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ฝากแฟน ๆ ติดตามชมด้วยนะครับ

ติดตามชมละคร วังนางโหง ได้ทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออก อากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ซี ในอดีตเป็น พระยาธนารักษ์ราชภักดี

ซี ภาคปัจจุบัน เป็นหนุ่มหล่อชื่อ ดานุ