วัยรุ่นยิงปืนขู่คู่อริ หลังถูกท้าทายเบิ้ลเครื่อง จยย.ใส่แต่กลับแม่น กระสุนตัดขั้วหัวใจดับ

1185

ตำรวจหนองคายรวบหนุ่มวัย 18 ปี ไม่พอใจกลุ่มคู่อริที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านมาพูดจาท้าทาย แล้วเบิ้ลเครื่องยนต์ใส่ชักปืนยิงขู่ข้ามถนน แต่กลับแม่นกระสุนยิงถูกราวนมอีกฝ่าย เสียชีวิตทันที

1 นาฬิกา วันนี้ตำรวจสภ.สระใคร จังหวัดหนองคาย เข้าตรวจสอบบริเวณถนนมิตรภาพขาเข้าพื้นที่บ้านน้ำสวย หลังรับแจ้งว่ามีวัยรุ่นชายสภาพถูกยิงใต้ราวนม ขี่จักรยานยนต์มาชนแนวรั้วต้นไม้ของชาวบ้านต่อมาเสียชีวิต

ตำรวจสอบสวนพยานแวดล้อมใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง ก็ติดตามพบกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยที่เพื่อนของผู้ตายให้การว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่ยิงปืนใส่จนกระสุนถูกนายวิษณุ เศวตวงษ์ อายุ 21 ปี ซึ่งเขาพยายามขี่จักรยานยนต์ไปต่อจนหมดสติ

ต่อมาเยาวชนชายวัย 18 ปี รายนี้รับสารภาพว่าเขาเป็นมือยิง โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มของนายวิษณุ ขี่จักรยานยนต์ผ่าน เขาและกลุ่มเพื่อนหน้าร้านสะดวกซื้อและพูดจาท้าทาย ยกล้อ เบิ้ลเครื่องยนต์ใส่และก่อนที่อีกฝ่ายจะขี่จักรยานยนต์ไปอีกฝั่งถนน ยังโชว์ปืนให้เห็น เขาจึงตัดสินใจยิงข้ามถนนตามไป 1 นัด

ผู้ต้องหายังรับสารภาพว่าไม่เคยรู้จักหรือมีปัญหากับนายวิษณุและกลุ่มเพื่อนมาก่อน แต่เมื่ออีกฝ่ายขี่จักรยานยนต์ผ่านมาท้ายทายจึงต้องการยิงปืนขึ้นเพื่อข่มขู่ก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน โดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่านายวิษณุ ถูกยิงตรงเข้าใต้ราวนมจนเสียชีวิต ส่วนปืนที่ใช้เป็นของเพื่อนซึ่งก่อนเกิดเหตุตั้งใจพากันไปดักรอแก้แค้นคู่อริอีกกลุ่มแต่ไม่พบ

ตำรวจ สภ.สระใคร แจ้งข้อหาชายวัย 18 ปี ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดหนองคายช่วงบ่ายวันนี้

 ธัญญารัตน์ ถาม่อย

 รายงาน