คุมตัวผู้ต้องหาชาวเมียนมาทำแผนฯ คดีฆ่ายกครัว 4 ศพ

877

ติดตามความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญหลังเกิดเหตุกลุ่มลูกจ้างสวนยางพาราชาวเมียนมา 5  คนรุมฆ่ายกครัวลูกจ้างชาวไทยทั้งหมด 4 ศพ  ก่อนตำรวจจะจับหนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้  ล่าสุดตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมกับติดตามจับกุมผู้ต้องหาชาวเมียนมาอีก 4 คน ที่ยังคงหลบหนี

ตำรวจภูธรภาค 7 ควบคุมตัวนายแดง อายุ 25 ปี 1 ใน  5  ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่ายกครัวชาวไทย  4 ศพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านพักในสวนยางพารา พื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นายแดง รับสารภาพว่านายอาโลน เพื่อนชาวเมียนมามีปากเสียงกับนายนำพล คำคง  เพราะนายนำพลมักทวงหนี้ 2000 บาท ที่นายอาโลนติดค้างไว้ กระทั่งนายอาโลนโมโหจึงเรียกให้นายแดงและกลุ่มเพื่อนชาวเมียนมา 4 คนขี่จักรยานยนต์เข้ามารุมใช้มีดฟันนายนำพล ก่อนจะฟันพ่อและภรรยาของนายนำพลเสียชีวิตทั้งหมด กระทั่งเห็นลูกสาววัย 5 ขวบของนายนำพลวิ่งหนี  นายแดงจึงวิ่งติดตามไล่ฟันเด็ก  จากนั้นนายอาโลนก็ใช้มีดฟันซ้ำอีกรอบ จนเด็กเสียชีวิตไปพร้อมกับครอบครัว

ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่าหลังก่อเหตุได้ช่วยกันลากศพ พ่อ แม่ และลูก มานอนรวมกันในบ้านพัก ก่อนล็อกกุญแจหวังอำพรางคดีแล้วแยกย้ายกันหลบหนีตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีชาวบ้านมาพบศพทั้ง 4 คนหลังเกิดเหตุผ่านไปได้ 2 วัน

คดีนี้ตำรวจยังคงขยายผลติดตามจับกุมตัวกลุ่มชายชาวเมียนมาที่ร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดี  โดยเฉพาะนายอาโลน ที่ชักชวนให้เพื่อนของตัวเองมาร่วมก่อเหตุ แม้นายแดงอ้างว่านายอาโลน และเพื่อนชาวเมียนมาทั้งหมดหลบหนีออกนอกประเทศทางช่องทางด่านสิงขร ไปตั้งแต่วันที่  27 พฤศจิกายน หลังจากก่อเหตุเพียง 1 วัน  แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ

ล่าสุดทางตำรวจยังมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยชาวเมียนมา 1 คน ที่ถูกนายแดงชี้ตัวว่าร่วมกันก่อเหตุมาสอบสวน แต่ผู้ต้องสงสัยยังคงปฏิเสธ ซึ่งต้องรอผลการตรวจด้านนิติวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือแฝงและ ดีเอ็นเอ โดยวันนี้ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาชาวเมียนมาเพิ่มอีก 2 คน คือ นายอาโลน และนายอู ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงเร่งผู้ต้องหาที่หลบหนี