สมจิตร เตรียมวิ่ง เส้นทางที่ ตูน ไม่ได้วิ่งผ่าน 1 ธ.ค. นี้

1218

สมจิตร จงจอหอ เตรียมวิ่งการกุศล วันศุกร์ ที่ 1 ธ.ค.นี้ ในเส้นทางที่ ตูน ไม่ได้วิ่งผ่าน มอบเงินสมทบโครงการ ก้าวคนละก้าว และโรงพยาบาลปากช่องนานา

ร้อยเอกสมจิตร จงจอหอ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกมวยสากลสมัครเล่น ปี 2008  ชวนร่วมกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น การกุศล เพื่อนำเงินมอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ของพี่ตูน บอดี้สแลม เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ในการวิ่งเส้นทาง เบตง-แม่สาย และมอบเงินให้กับโรงพยาบาลปากช่องนานา อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเริ่มจุดสตาร์ทจาก อบต.หนองน้ำแดง เวลา 15.00 น.

วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคมนี้ เข้าตัวเมืองปากช่อง สำหรับการวิ่งการกุศลของ ร้อยเอกสมจิตร จงจอหอ และทีมงานในครั้งนี้ กลุ่มเพื่อนสมจิตรได้สนับสนุนแล้วกว่า 3 แสนบาท และท่านเจ้าคุณอลงกต แห่งวัดพระบาทน้ำพุ ได้มอบเงิน จำนวน 1 แสนบาท และเสื้อ เพื่อมาจำหน่ายเข้าโครงการนี้ 500 ตัว รวมยอดเงินขณะยังไม่เริ่มวิ่งกว่า 4 แสนบาทแล้ว

ที่จังหวัดนครสวรรค์ นายเหรียญ ใจลังก๋า อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน สุกี้อาเหรียญ ประกาศระดมเงินจากการจำหน่ายสุกี้นำไปสมทบช่วยบริจาค ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งได้เริ่มเมื่อวานนี้เป็นวันแรกไปจนถึงวันที่ 6 ธันวาคม และวันที่ 7 ธันวาคม จะนำเงินไปให้ตูน บอดี้สแลมช่วงระหว่างทางที่วิ่งผ่านอำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์

ส่วนที่จังหวัดสมุทรปราการ ผู้ว่าราชการจังหวัด และคณะ ร่วมกันปล่อยขบวนกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เพื่อวิ่งรับบริจาคเงิน ในส่วนที่ ตูน บอดี้สแลม วิ่งมาไม่ถึง โดยมีนักเรียนโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดสมุทรปราการ คณะครู พ่อค้าแม่ค้า ประชาชน เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 400 คน

ขบวนได้วิ่งเข้าไป ภายในตลาดปากน้ำ ถนนสายลวด วนกลับเข้าถนนท้ายบ้าน ผ่านตลาดวิบูรณ์ศรี เข้าสู่ศาลากลาง สิ้นสุดการวิ่ง รวมระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร โดยมีชาวสมุทรปราการให้ความสนใจออกมาร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุน กันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด ผู้อำนวยการโรงเรียนมารดานุสรณ์  พร้อมด้วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด นำข้าราชการ ประชาชน และนักเรียนนักศึกษา รวมตัวกันออกเดินวิ่ง ไปรอบตลาดสดศูนย์การค้าเทศบาลเมืองตราด

เพื่อรวบรวมเงินบริจาค ร่วมสมทบทุน ในโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม โดยชาวจังหวัดตราด จำนวนมาก คอยให้กำลังใจ พร้อมทั้งร่วมบริจาคเงิน ให้กับผู้ที่ออกเดินวิ่ง ได้ยอดเงินจำนวนทั้งสิ้นกว่า 200,000 บาท ซึ่งจะดำเนินการโอนเงินจำนวนทั้งหมด เข้าบัญชีของโครงการก้าวคนละก้าวต่อไป

ที่จังหวัดชลบุรี บริเวณตลาดนัดปากร่วมบ่อวิน อำเภอศรีราชา ตัวแทนชมรมช่างตัดผม ร่วมกับ เพจเฟซบุ๊ก ชื่อดัง “เราเพื่อนกัน ณ บ่อวิน” จัดกิจกรรมตัดผมการกุศลเพื่อหาทุนสนับสนุน โครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม    โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า ชาวบ่อวินร่วมใจก้าวคนละก้าว ซึ่งการตัดผม การกุศลเริ่มต้นที่ราคา 29 บาท หรือแล้วแต่กำลังศรัทธา
โดยมีช่างตัดผมจากในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงมาเข้าร่วมตัดผมหาทุนสมทบ ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจและตอบรับเป็นจำนวนมาก มียอดรวม 10,476 บาท โดยจะนำเงินทั้งหมด โอนเข้าบัญชี โครงการ ก้าวคนละก้าว ต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กร้อยเอกสมจิตร จงจอหอ