เปรี้ยว พลิกบทบาทเป็นผีอาฆาตใน วังนางโหง

469

แฟนละครต่างนอนขวัญผวากับความหลอนจากผี พิกุล ในละครสยองขวัญ  วังนางโหง ทางช่อง 7 สี ที่ได้นางเอกสาวมากความสามารถ เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช  มาพลิกบทบาทรับบทเป็นผีพราย ที่มีความอาฆาตแค้นฝังใจ  เพราะถูก พระยาธนารักษ์ราชภักดี  (ซี ศิวัฒน์) หักหลังอย่างเลือดเย็น  เธอจึงสาปแช่งหมายเอาชีวิตชายหนุ่มทุกรุ่นของตระกูลธนารักษ์  ทำเอาคอละครอินหนัก หวานดกลัวผีพิกุลกันอย่างหนักหน่วง  ซึ่ง เปรี้ยว ก็เปิดใจถึงบทบาทสุดท้าทายนี้ว่า

“เรื่องนี้รับบทเป็นผีที่มีความอาฆาตแค้นแรงมากค่ะ เวลาโมโหร้ายก็จะแต่งหน้าผีเละ ๆ แต่พอเวลาปลอมตัวมาในยุคปัจจุบัน ก็จะสวยเหมือนนางในวรรณคดีเลยค่ะ ช่วงถ่ายทำโลเคชั่นส่วนใหญ่ของเปรี้ยวก็จะอยู่แต่ในน้ำ รำบนเรือ และต้องพายเรือเป็นด้วย โดยเฉพาะฉากพายเรือตอนกลางคืน น้ำในคลองไหลเชี่ยวมาก ๆ นั่นคือสิ่งที่ยากและใช้เวลาฝึกหัดนานพอสมควร ตอนเข้าฉากก็แอบกลัวเหมือนกันค่ะ เพราะถ้าตกน้ำลงไปก็จะถ่ายทำต่อไม่ได้อีก ส่วนภาษาที่ต้องใช้ส่วนใหญ่จะอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5 แรก ๆ ยังไม่ค่อยชินค่ะ แต่พอได้พูดบ่อย ๆ ก็คล่องขึ้น เพราะว่าภาษาที่ใช้ไม่โบราณมากขนาดนั้น แต่แค่มีคำสร้อยที่ต้องปรับเปลี่ยนบ้าง เรื่องนี้มีความแปลกใหม่ตรงที่ผีมีพลังวิเศษด้วย เลยจะต้องใช้จินตนาการสูง และสื่ออารมณ์ออกมาเต็มที่ให้สมจริงมากที่สุด ฝากแฟน ๆ ติดตามให้กำลังใจกันด้วยนะคะ”

ติดตามชมความหลอนในละคร วังนางโหง ได้ทุกคืนวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 7 HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

เปรี้ยวรำอ่อนช้อย

ปกติเป็นสาวสวยชื่อพิกุล

ภาคเป็นผีน่ากลัวมากกกกก