พบเบาะแสคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์อดีตลูกจ้างกรมสรรพาวุธ เป็นคนใกล้ตัว

722

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจ กรณีคนร้ายบุกฆ่าชิงทรัพย์อดีตลูกจ้างกรมสรรพาวุธ และทำร้ายภรรยาบาดเจ็บสาหัส  ก่อนชิงสร้อยทองรวม 7 บาทและรถจักรยานยนต์หลบหนี ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุ โดยพบเบาะแสว่าเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างดี

ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองนนทบุรี ยังคงเร่งหาเบาะแสเพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเข้าไปฆ่าชิงทรัพย์  นายละเอียด อุดมรักษ์ อายุ 76 ปี อดีตลูกจ้างกรมสรรพาวุธและยังทำร้ายภรรยาของนายละเอียดได้รับบาดเจ็บสาหัสเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในซอยงามวงศ์วาน 6 แยก 13 ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ ด้านในพบศพนายละเอียดนอนเสียชีวิต โดยมีสายไมโครโฟนพาดอยู่ตามร่างกายมีบาดแผลถูกตีบริเวณศีรษะ ขณะที่บริเวณหน้าบ้านพบนางสิน สิมนางบัว อายุ 74 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกตีที่ท้ายทอยอาการสาหัส

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังนี้นายละเอียดอาศัยอยู่กับภรรยา โดยเมื่อนายละเอียดเกษียณอายุราชการก็มาเปิดร้านขายของชำกับภรรยาที่บ้านพัก หลังเกิดเหตุพบว่าสร้อยข้อมือและสร้อยคอทองคำหนัก หนัก 7 บาทของนายละเอียด รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้านหายไป  ตำรวจเร่งสืบสวนหาพยานหลักฐาน เพื่อเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้ก่อเหตุ

โดยล่าสุดพุ่งเป้าไปที่คนใกล้ชิดและรู้ความเคลื่อนไหวของนายละเอียด ทั้งช่วงเวลาที่เปิด ปิดร้าน และนิสัยที่นายละเอียดมักใส่เครื่องประดับติดตัวตลอดเวลา สอดคล้องกับชาวบ้านในชุมชนที่เคยเห็นชายต้องสงสัยมานั่งดูลาดเลาก่อนเกิดเหตุ จึงคาดว่าอาจเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านายละเอียดเพื่อหวังชิงทรัพย์

ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสว่าคนร้ายเป็นคนในชุมชนอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุและเคยต้องโทษในคดีฆ่าคนตายมาก่อนหน้านี้ อยู่ระหว่างแกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากเป็นเหตุอุกอาจและเกิดขึ้นในชุมชน

 ภาณุพงศ์ สุรภาพ

 รายงาน