เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงงานโออิชิ เสียหายเกือบ 100 ล้านบาท

1018

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โออิชิ ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จังหวัดปทุมธานี  พนักงานต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย  ล่าสุดตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าต้นเพลิงอยู่ที่แผงควบคุมไฟฟ้า คาดความเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่โหมลุกไหม้โกดังของโรงงานโออิชิ  ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร  จังหวัดปทุมธานี  พนักงานหลายร้อยชีวิตต่างวิ่งหนีตายออกมาอยู่บริเวณด้านหน้าโรงงาน    พร้อมเผยนาทีก่อนเกิดเหตุว่าได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด  จากนั้นไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว

คลิปอีกมุมยังเผยให้เห็นระดับความรุนแรงของเพลิงที่ลุกไหม้  มีกลุ่มควันสีดำขนาดใหญ่พวยพุ่งออกจากตัวอาคารตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำเข้าสนับสนุนเพิ่มกว่า 10 คันและใช้ความพยายามควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสำเร็จ เหตุเกิดช่วง 7 นาฬิกา ที่ผ่านมา

หลังเพลิงสงบ ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเป็นโกดังสำหรับใช้ผลิตโออิชิและนมชนิดกล่อง มีเครื่องบรรจุผลิตภัณฑ์และลังกระดาษจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีประกอบกับขณะเกิดเหตุมีลมพัดแรง ทำให้ตัวอาคารถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นตำรวจได้กันพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตอันตรายเพราะพบว่าโครงสร้างตัวอาคารมีความเสี่ยงทรุดตัวสูง  พร้อมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติมและเชิญพยานเข้าสอบปากคำ  เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

 จุฑารัตน์  มีช้าง

 รายงาน