หนุ่ม อนุวัต ชวน แอมป์ พีรวัศ สัมผัสธรรมชาติ ณ เชียงใหม่ ตอน หุบเขาคนโฉด !!

537

“หนุ่ม อนุวัต” ชวน “แอมป์ พีรวัศ”

สัมผัสธรรมชาติ ณ เชียงใหม่ ตอน หุบเขาคนโฉด !!

พักภารกิจเป็นสามีที่ดีของว่าที่คุณแม่คนสวย  แอมป์ พีรวัศ ขอขึ้นเหนือรับลมหนาว พร้อมรับหน้าที่พิธีกรรับเชิญในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ตะลุยความซ่าไปกับ หนุ่ม อนุวัต กันที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยงานนี้ทั้ง 2 หนุ่มจะเดินทางผ่านมุมมองในแบบที่ไม่เหมือนใคร

            เริ่มที่แรกที่ ร้านหุบเขาคนโฉด แค่ชื่อก็ทำเอาหนุ่มแอมป์จินตนาการไปต่าง ๆ นานาและก่อนที่จะคิดไปไกล พี่หนุ่มเลยให้ข้อมูลว่า ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนว Chef Table ที่เปิดให้ผู้คนแวะไปกินในแบบ Private Dinner โดยเชฟจะรังสรรค์แต่ละเมนูออกมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล แต่อาหารที่ออกมานั้นอร่อยล้ำและสวยงามเหมือนได้เสพงานศิลป์ และบรรยากาศร้านยังเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ เสมือนเอาตัวเองมาแทรกอยู่กับธรรมชาตินั่นเอง หลังจากนั้นมาต่อกันที่ หมู่บ้านม้งแม่สาใหม่ ไปชมวิถีชีวิตของชาวม้งบนภูเขาที่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไปตามความเจริญของยุคสมัย แต่ที่แห่งนี้ยังคงสืบทอดประเพณีดั้งเดิมไม่แปรเปลี่ยน และเพื่อความกลมกลืน 2 พิธีกรขอเปลี่ยนเป็นชุดม้งเข้าไปสัมผัสวิถีชีวิต เรียนรู้วัฒนธรรมแบบใกล้ชิดอย่าง ประเพณีพิธีเรียกขวัญ ประเพณีการเล่นลูกโยน หรือจะเป็น  การเล่นเครื่องดนตรีของชาวม้ง

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะความสนุกแบบซ่า ๆ รอวัดใจแอมป์และหนุ่มอยู่ที่ โป่งแยงซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ สถานที่เล่นกิจกรรมมันส์ ๆ แนว Adventure ท่ามกลางหุบเขาและธรรมชาติ แต่ละเครื่องเล่นทำเอาสองหนุ่มถึงกับหลุดกรี๊ดเชียวล่ะ ปิดทริปนี้ด้วยไฮไลท์ยามค่ำคืนที่ ถนนคนเดินวัวลาย ที่ปิดถนนไม่ให้รถวิ่ง เพื่อนำสินค้า อาหารสไตล์ล้านนามากมายออกมาวางขายด้วยราคาไม่แพง

ติดตามความซ่าความแซ่บของ 2 หนุ่มได้ ในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD