Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ หนังฟีลกู้ดส่งท้ายปี 2017

13130

 Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์  ภาพยนตร์ดราม่าแต่อบอุ่นหัวใจ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเยาวชนผลงานของ  อาร์.เจ. ปาลาซิโอ้

   เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชาย ออกัสต์ (อั๊กกี้) พูลล์แมน อายุ 10 ขวบที่บ้าสตาร์วอร์ส ชอบกินไอติม ติดเกม มีครอบครัวที่อบอุ่น และแม่ที่รักเขาที่สุดในโลก แต่อั๊กกี้เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติที่ใบหน้าเนื่องจากโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ตั้งแต่แรกเกิดจน 10 ขวบ อั๊กกี้เข้ารับการผ่าตัดใบหน้ามาแล้วกว่า 27 ครั้ง คนแปลกหน้ามักเบือนหน้าหนีเมื่อเห็นหน้าเขา หลายคนมองว่าเขาน่าเกลียดจนไม่อยากเข้าใกล้  กระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาต้องเริ่มเรียน ป.5 ที่โรงเรียนประถมบีเชอร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาได้เรียนรวมกับเด็กคนอื่น เขาพยายามทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเขาคือเด็กธรรมดาที่ต้องการความรักความอบอุ่น  ด้วยการเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่แบบเด็กชายทั่วไป

โดยเรื่องนี้หนุ่มน้อย เจค็อบ เทรมเบลย์  ที่แจ้งเกิดจาก Room กลับมาท้าทายความสามารถอีกครั้งในบท อั๊กกี้ เด็กที่มีชีวิตไม่เหมือนใคร ประชันบทบาทกับรุ่นใหญ่มากฝีมืออย่าง จูเลีย โรเบิร์ต และ โอเว่น วิลสัน ที่มารับบทพ่อแม่ของอั๊กกี้ และการันตีคุณภาพโดยผู้กำกับคนเก่ง สตีเฟ่น ชาบอสกี้ จาก The Perks of Being a Wallflower ที่ทำให้หนังคัมมิ่งออฟเอจเรื่องนี้โดนใจคนทั่วโลกมาแล้ว

ซึ่งหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายสู่สายตานักวิจารณ์และผู้ชมในรอบพรีวิวก็ไดรับคำชมอย่างล้นหลาม ถือเป็นภาพยนตร์ที่ส่งต่อพลังบวกจนได้รับคะแนนนิยมบนเว็บไซต์ Rottentomatoes ถึง 84%  แถมยังได้คะแนนบนเว็บไซต์รวมคะแนนรีวิวจากกลุ่มคอหนังอย่าง Cinemascore ในระดับ A+ ขึ้นแท่นภาพยนตร์ฟีลกู้ดแห่งปีจากการการันตีของหลากหลายสื่อไปอย่างเป็นเอกฉันท์

 ร่วมส่งท้ายปีด้วยการตามติดชีวิตของ “อั๊กกี้” เด็กชายธรรมดา ที่จะมามอบความสุขและเปลี่ยนมุมมองของผู้ชมทั้งโลกด้วยกันใน “WONDER ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์”  7 ธ.ค.นี้ในโรงภาพยนตร์

เจค็อบในบทอั๊กกี้

จูเลีย โรเบิร์ต รับบทแม่ของอั๊กกี้

เมื่ออั๊กกี้เลือกที่จะพิเศษมากกว่าแปลก

อั๊กกี้กับเพื่อน ๆ

อั๊กกี้ที่เล่นอย่างสนุกเหมือนเด็กคนหนึ่ง

ครอบครัวคือความสุขของอั๊กกี้

Wonder – Official Trailer 2 ตัวอย่าง ซับไทย

กระแสชื่นชมเทใจ การันตีความ “วันเดอร์”

“ยิ้มทั้งน้ำตา หนังฟีดกู้ดแห่งปี” – We Live Entertainment

“สัมผัสถึงหัวใจคนดูได้งดงาม แน่วแน่ และชาญฉลาด” – VARIETY

“เป็นหนังครอบครัวที่พิเศษกว่าเรื่องอื่นๆ” – The New York Times

“เข้าถึงหัวใจคนทั้งโลกได้เลย” – The Hollywood Reporter