สลด! ด.ญ.วัย 10 ขวบ สำลักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรานาน 2 ปี

632

สลด! ด.ญ.วัย 10 ขวบ สำลักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรานานกว่า 2 ปี แม่หวังเซลล์สมองลูกฟื้นตัว วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือดูแล

หญิงวัย 36 ปีรายนี้ ต้องลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่มาดูแลลูกสาวที่นอนป่วยติดเตียงอย่างใกล้ชิดเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยเฝ้าหวังว่า สักวันหนึ่งเซลล์สมองและระบบประสาทของลูกสาวจะฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อเด็กหญิงรายนี้ ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นมีอายุได้เพียง 10 ปี 7 เดือน ได้กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งเข้าไป หลังจากกลับจากโรงเรียน กระทั่งเกิดสำลักและมีการอาการชักเกร็ง ปัสสาวะเรี่ยราด หัวใจหยุดเต้นและหมดสติไป ต่อหน้าต่อตาผู้เป็นแม่

หญิงรายนี้ บอกด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุลูกสาวได้พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลตรังประมาณ 2เดือน แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น กระทั่งพากลับมาดูแลที่บ้าน

จนถึงขณะนี้เป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้วและต้องพาลูกไปหาหมอบ่อยๆ โดยล่าสุดหมอแนะนำให้ทำการฝังเข็มซึ่งทางโรงพยาบาลออกให้เป็นเงิน 200 บาท

ส่วนค่าใช้จ่ายที่เหลือต้องออกเอง รวมกับค่าเดินทางไปกลับอีกจำนวนหนึ่ง กระทั่งช่วงหลังไม่ได้พาลูกไป เพราะไม่มีเงินค่าเดินทาง เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายในการดูแลลูกสาวถึงเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งลำพังสามีทำงานคนเดียวต้องหาเลี้ยงครอบครัวถึง 4 ชีวิตจึงไม่เพียงพออยากขอวิงวอนผู้ที่มีจิตศรัทธาสนับสนุนช่วยเหลือหรือบริจาคได้ตามรายชื่อและเลขบัญชีที่ปรากฏขึ้นอยู่หน้าจอในขณะนี้