ชาว ต.ไชยราช จัดกิจกรรมวิ่งรอบตำบล สมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว

820

ชาว ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรมวิ่งรอบตำบล ก้าวคนละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง ระดมบริจาคได้กว่า 2 แสน สมทบโครงการก้าว คนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล รอมอบให้ ตูน บอดี้สแลม

นี่เป็นคลิปที่ เจ้าหน้าที่ อบต.ไชยราช ได้ไลฟ์ ผ่านเฟซบุ๊กกิจกรรมการวิ่งรอบตำบล โดยมีกลุ่มพลังมวลชนประกอบด้วย ผู้นำชุมชน ผู้นำองค์กรปกครอง

ส่วนท้องถิ่นกลุ่มจักรยานไชยราช 2014 และประชาชนจิตอาสา กว่า 50 คน ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อสมทบทุนให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม ตามโครงการก้าวคนละก้าว เบตง – แม่สาย ภายใต้ชื่อกิจกรรมก้าวละก้าวที่ตูนก้าวไม่ถึง

โดยเริ่มวิ่งจากศาลาอเนกประสงค์ หมู่ 1 ตำบลไชยราช เข้าสู่ทางของกรมทางหลวงชนบท  เข้าหมู่ 2 หมู่ 4 หมู่ 6 สิ้นสุดที่หมู่ 5 บ้านหนองหิน รวมระยะทาง 30 กิโลเมตร ท่ามกลางสายฝน   มีประชาชนร่วมบริจาคเงินตลอดสองข้างทางที่ขบวนวิ่งผ่าน

นายสมพงศ์ ทั่งศรี ประธานชมรมจักรยานไชยราช 2014 กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลไชยราชซึ่งมีอยู่ 6 หมู่บ้าน เรียกร้องให้ผู้นำชุมชน จัดกิจกรรม เพื่อร่วมกับตูน ตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล

ด้วยเหตุเนื่องจากเส้นทางที่ตูนวิ่ง ไม่ได้ผ่านตำบลไชยราช ดังนั้น ผู้นำชุมชนจึงมีมติ ให้จัดกิจกรรมก้าวคนละก้าวที่  ตูนก้าวไม่ถึง โดยการวิ่ง รับบริจาคทุกหมู่บ้าน ซึ่งยอดบริจาคล่าสุดกว่า 2 แสนบาท ทางผู้นำชุมชนจะนำไปมอบให้กับตูน ในวันที่ตูนวิ่ง เข้าเขตอำเภอบางสะพานน้อย ในตำบลทรายทองต่อไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Rung Sunisa