หนุ่ม-กระติ๊บ ตะลุยเขากระโจม ตามหาแหล่งที่มา สวนผึ้ง ราชบุรี

815

“หนุ่ม-กระติ๊บ” ตะลุยเขากระโจม  

ตามหาแหล่งที่มา “สวนผึ้ง” ราชบุรี

รายการ คู่ซ่าพาแซ่บ สัปดาห์นี้ พิธีกร หนุ่ม อนุวัต ยังมี กระติ๊บ ชวัลกร เป็นพิธีกรคู่หูรับเชิญ และยังคงอยู่กันที่ จ.ราชบุรี แต่คราวนี้พาแฟนรายการไปสัมผัสลมหนาวพร้อมชมความงดงามของทะเลหมอกที่เขากระโจม และร่วมกันเดินทางค้นหาต้นกำเนิดของคำว่า สวนผึ้ง ด้วย

ทริปนี้ 2 พิธีกรออกเดินทางไปที่ยอดเขาสูง เขากระโจม  สุดเขตประเทศไทยฝั่งตะวันตกซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร ว่ากันว่าที่นี่จะได้เห็นแสงแรกของพระอาทิตย์ขึ้นสวยที่สุดแห่งหนึ่งเลย และที่นี่จะได้สัมผัสทะเลหมอกสุดงดงาม จะสวยโดนใจขนาดไหน  ตามไปสัมผัสบรรยากาศกันได้ในรายการ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังลุยไปเก็บความงดงามของธรรมชาติต่อที่น้ำตกผาแดง แม้ที่นี่จะต้องระวังตัวทากที่คอยดูดเลือด แต่ 2 พิธีกรสู้ไม่ถอย ขอเก็บภาพสวย ๆ ของน้ำตกมาเพื่อผู้ชม ก่อนที่จะเดินทางกันต่อ เพื่อไปหาคำตอบที่มาของคำว่า “สวนผึ้ง” ส่วนที่มาคืออะไรไปฟังเฉลยกันในรายการ

นอกจากได้เห็นภาพความสวยงามของแต่ละสถานที่แล้ว งานนี้ทั้งคู่ยังพาไปดูเมนูหวานกิ๊บเก๋ ไปชิมขนมเค้กในกระบอกไม้ไผ่ ภายใต้แนวคิดนำป่าเข้าเมือง  แถมทั้งหนุ่มและกระติ๊บยังอ้อนเจ้าของร้าน ให้สอนทำเค้กไม้ไผ่ เพื่อนำไปแข่งกันขายที่ ถนนคนเดิน หน้าอำเภอ แหล่งที่เที่ยวที่กินของชาว อ.สวนผึ้งอีกด้วย แต่ใครจะขายได้ดีกว่า บรรยากาศจะสนุกขนาดไหน ติดตามชมได้ในรายการ คู่ซ่าพาแซ่บ ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00 น.ทางช่อง 7 HD