ระทึก วัยรุ่นขี่ จยย.ไล่ล่าคนขับกระบะชน จยย.แล้วหนี

368

มีภาพนาทีระทึก ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เจอเหตุทะเลาะวิวาทบนถนน โดยคนขับกระบะขับชนรถจักรยานยนต์แล้วหนี กลุ่มวัยรุ่นจึงขี่รถไล่ตามไปดักไว้ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยคนเจ็บ

ภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือจะเห็นว่าชายใส่หมวกกันน็อกกำลังเดินลงไปคุยกับใครบางคนที่หน้ารถกระบะ คล้ายกับทะเลาะกัน ส่วนอีกคลิปจะเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์หลายคันกำลังขี่ไล่รถกระบะคันเมื่อครู่นี้ โดยช่วยกันบีบแตรเพื่อให้คนขับหยุดรถ ก่อนจะมีอีกหลายคนเข้าไปรุมต่อว่าคนขับรถกระบะ ผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอนี้ บอกว่าคนขับรถกระบะตั้งใจชนชายที่ขี่รถจักรยานยนต์เมื่อสักครู่จนรถล้ม นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกับล้อมรถกระบะไว้ เพื่อไม่ให้ขับออกจากที่เกิดเหตุ ส่วนคนถ่ายคลิปได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมขี่รถย้อนไปดูผู้บาดเจ็บที่ถูกกระบะชน

โดยพบว่าชายคนดังกล่าวมีบาดแผลบริเวณปากและใบหน้า เลือดหยดอยู่บนพื้นถนน มีคนกำลังปฐมพยาบาลให้ ซึ่งผู้ที่ถ่ายคลิปไว้ได้ เล่าว่าเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่แรกที่ทั้งคู่ทะเลาะกัน ก่อนที่คนขับกระบะจะใช้เหล็กฟาดไปที่ศีรษะของคนขี่รถจักรยานยนต์ โชคดีที่มีหมวกกันน็อก จากนั้นก็แยกย้ายกันไปก่อนที่คนขับกระบะจะตั้งใจเบียดและชนรถจักรยานยนต์จนคนขี่ไปกระแทกกับแบริเออร์ข้างทาง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณซอยพหลโยธิน 48 กรุงเทพมหานคร ช่วงสายวันนี้ (17 พ.ย.60) โดยผู้ถ่ายคลิปได้นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่าหลังจากที่เห็นเหตุการณ์ที่คนขี่รถจักรยานยนต์ถูกชนแล้ว จึงรีบขี่รถตามกระบะไป และมีคนขับรถเก๋งช่วยดักด้านหน้าไว้ทำให้กระบะหนีไปไม่ได้ ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์สลบอยู่กลางถนน เธอบอกด้วยว่าดีใจที่คนเจ็บยังมีชีวิตอยู่และภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือครั้งนี้ ทันทีที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่าผ่านไปที่จุดเกิดเหตุเห็นเหตุการณ์พอดี ขณะที่ส่วนใหญ่ชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นที่ถ่ายคลิปและขี่รถตามคนขับกระบะ เพื่อให้หยุดรถและรับผิดชอบผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของคลิป เธอเล่าว่าหลังจากได้คุยกับลูกสาวผู้บาดเจ็บ ทราบว่าคนขับกระบะขับรถปาดหน้า ผู้บาดเจ็บจึงลงไปเคาะกระจกเรียก จากนั้นก็ถูกคนขับกระบะใช้เหล็กตีที่ศีรษะ จึงเกิดการทะเลาะกันซึ่งลูกสาวยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด