รวบคนร้ายยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีย่านมีนบุรีดับ 2 ราย

566

ความคืบหน้าคดีที่คนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีย่านมีนบุรี เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน  ล่าสุดตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน  อ้างเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มผู้ตายเป็นคู่อริ

นายปรารวี  ชูไทย อายุ 19 ปี นักศึกษาเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ถูกตำรวจจับตัวได้หลังจากเขาและนายชนกฤต ศาสนะสุพินธ์ อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมสถาบันที่ยังคงหลบหนีขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของวิทยาลัยเทคโนโลยีมีนบุรีโปลีเทคนิค จำนวน 3 คน  ขณะขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณปากซอยราษฎร์พัฒนา 14 เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร  เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ล่าสุดกลุ่มนักศึกษาที่ถูกไล่ยิงเสียชีวิตแล้ว  2 คน คือ นายสีหนาท  มนะกนิษฐ อายุ 19 ปี  และนักศึกษาอายุ 17 ปี ส่วนนักศึกษาอายุ 18 ปีอีกคน ได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุการเสียชีวิตส่วนหนึ่งไม่ได้มาจากการถูกยิง แต่เสียชีวิตเพราะจักรยานยนต์เสียหลักชนกับป้ายจราจรริมถนน ก่อนที่ศีรษะของทั้งคู่จะฟาดกับพื้นอย่างแรง

หลังเกิดเหตุตำรวจติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางและสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ จนนำไปสู่การรวบตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้

นายปรารวีหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับได้สารภาพว่า ก่อนหน้าจะก่อเหตุไม่ถึง 3 ชั่วโมง เขากับนายชนกฤต มีเรื่องทะเลาวิวาทกับนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ แต่ถูกตำรวจนครบาลมีนบุรีตรวจยึดมีด ก่อนจะปล่อยตัวออกมาจากนั้นทั้งคู่ก็ขี่รถจักรยานยนต์มาพบกับกลุ่มผู้เสียชีวิต จึงเข้าใจผิดว่าเป็นคู่อริจึงตามประกบยิง

ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก 4 ข้อหากับผู้ต้องหา คือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกอาวุธในที่สาธารณะ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวนายชนกฤตหนึ่งในผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีมาดำเนินคดี