สุดประทับใจตูน บอดี้สแลม ร้องเพลงกับเด็กนักเรียน

925

บรรยากาศการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งผ่านเขตเทศบาลเมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวานนี้ เกิดภาพความประทับใจที่ตูนร่วมร้องเพลงกับเด็กนักเรียน ซึ่งได้จัดเวทีคอนเสิร์ตเล็กๆ ระหว่างทาง ที่คณะวิ่งผ่าน

ตลอดเส้นทางที่ตูน บอดี้สแลม วิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อวานนี้ ไม่ต่างจากการเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีใหญ่ เริ่มจากน้องๆจากวงซูกัสแบนด์ วงร็อกชั้นประถมศึกษา โรงเรียนจอยสุราษฎร์ธานี ที่เล่นเพลงแสงสุดท้ายต้อนรับพี่ตูน ก่อนที่พี่ตูนจะร่วมแจมร้องเพลงกับน้องๆ ท่ามกลางเสียงปรบมือและตะโกนให้กำลังใจ  อย่างล้นหลาม

ก่อนที่หนุ่มตูน บอดี้สแลม จะกล่าวประโยคทิ้งท้ายสุดกินใจว่า “ผมเน้นย้ำอยู่เสมอว่า ผมวิ่งแค่ 55 วัน แล้วก็จบ แต่หมอและพยาบาลต้องวิ่งกันต่อทั้งชีวิต เพื่อรักษาพวกเราและรักษาพ่อแม่ของพวกเรา เพื่อรักษาลูกหลานเรา พร้อมทั้งบอกด้วยว่าชาวสุราษฎร์เป็นคนใจดี ทำเอาได้ใจและได้รับเสียงกรี๊ดดังกระหึ่ม จากผู้ที่มาร่วมชมและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก เปรียบเสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตของ วง บอดี้สแลมเลยทีเดียว

ต่อมา ตูนและคณะวิ่งมาถึงโรงเรียนเทพมิตรศึกษา บริเวณริมถนนหน้าโรงเรียน ในเขตเมืองสุราษฎร์ธานี มีวงดนตรีของโรงเรียน ที่ชนะการประกวดหลายเวที ซึ่งเด็กๆ ได้ตั้งวงดนตรีและเล่นเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่ง และเพลงแสงสุดท้าย ของวงบอดี้สแลม ซึ่งพี่ตูนได้กระโดดไปร่วมแจม พร้อมทั้งแกะผมที่มัดไว้และโยกหัว ร่วมร้องเพลงกับเด็กๆ อย่างสนุกสนาน

ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อวิ่งผ่านหน้าโรงเรียนสุราษฎร์ธานีพิทยา น้องๆ นักเรียนทั้งโรงเรียนยุติการเรียนชั่วคราวเพื่อออกมาต้อนรับพี่ตูนที่วิ่งผ่านหน้าโรงเรียน โดยตำรวจปิดกั้นการจราจรทั้ง 2 ช่องทางจราจรชั่วคราวนานประมาณ 20 นาที โดยน้องๆ ตั้งเวทีดนตรีหน้าโรงเรียน มีการร้องเพลงแสงสุดท้าย ของวงบอดี้สแลมรออยู่  เมื่อตูนวิ่งไปถึงรับมอบเงินและกระโดดขึ้นเวทีร่วมร้องเพลงกับน้องๆ นักเรียนทันทีท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายเป็นระยะ

ทั้งหมดนั้นคือภาพความประทับใจและตราตรึงอยู่ในใจของน้องๆนักเรียน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้มีโอกาสชื่นชมฮีโร่ ของพวกเขาอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก เอกสิทธิ์ สมวงศ์ และ Boss Jakkrapan

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก ซ่อมรอยบุบรอยลักยิ้มโดยไม่ต้องทำสี พังงา