พี่น้องเจ้าของตลาด ในซ.ลาดพร้าว 101 ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่พ่อค้า หลังทะเลาะปมเก็บค่าเช่าแผง

403

สังคมออนไลน์แชร์คลิปพี่น้องเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่พ่อค้าร้านขายทอดมัน หลังมาเก็บค่าเช่าแผง แต่เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะชาย 2 คน สวมเสื้อสีเทาและชายสวมเสื้อสีแดงทะเลาะวิวาทและมีปากเสียงกับชายคู่กรณี ภายในตลาดแห่งหนึ่ง โดยมีหญิงสวมชุดนอนสีขาวพยายามห้ามปรามชายเสื้อสีเทาไว้ จากภาพจะเห็นชายเสื้อเทาและชายเสื้อแดงถือปืนอยู่ในมือ ยืนทะเลาะกับชายคู่กรณีอย่างดุเดือด

คลิปอีกมุมจับภาพชายเสื้อเทาเดินมาคุยกับหญิงเสื้อแดงรูปร่างท้วมโดยที่ในมือยังคงถือปืน ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป จากนั้นชายเสื้อเทาและชายเสื้อแดงก็ยิงปืนขึ้นฟ้าคนละนัด สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้าแม่ค้าและคนที่มาจับจ่ายซื้อของ

หลังยิงปืนชายเสื้อแดงยังพยายามเดินเข้าไปหาคู่กรณี โชคดีที่มีคนห้ามไว้เขาจึงเดินกลับมา ก่อนที่จะมีคนเอาปืนออกไปจากมือของชายทั้งคู่ คลิปนี้ถูกนำไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ขณะเจ้าของแผงตลาดใช้ปืนยิงข่มขู่พ่อค้าที่ตลาดแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว101 ช่วงเช้าวานนี้ (14 พ.ย.2560)

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่าชายทั้งคู่เป็นเจ้าของตลาด  โดยน้องชายเดินมาเก็บเงินค่าเช่าแผงตามปกติจนมาถึงร้านขายทอดมันได้เรียกเก็บเงินค่าเช่าจากพ่อค้าในราคา 100 บาท แต่เกิดพูดจาไม่เข้าหู ทำให้มีปากเสียงและชกต่อยกัน ก่อนที่ฝ่ายเจ้าของตลาดจะหยิบปืนในห้องพักออกมายิงขึ้นฟ้าคนละนัด

เบื้องต้นตำรวจได้จับกุมตัวนายสมพร สร้อยเรือง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของตลาดและนายวีระ สร้อยเรือง อายุ 31 ปี น้องชาย พร้อมของกลางปืน 2 กระบอก โดยแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านและทางสาธารณะ และข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรนำตัวดำเนินคดี