ร้องครู รร.มัธยมชื่อดังบุรีรัมย์ ส่งคลิปลามก-ข้อความขอมีสัมพันธ์กับนร.หญิง

849

ครูพละศึกษาโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ส่งคลิปลามกพร้อมข้อความขอมีสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง และยังทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุด้วยการใช้ไม้เรียวตีก้น คนละ 100 ถึง 300 ครั้ง

ผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ นำหลักฐานเป็นเอกสารบันทึกข้อความสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งมีเนื้อหาข้อความลามกอนาจารรวมถึงการส่งคลิปลามก โดยระบุว่าทั้งหมดเป็นข้อความที่ครูชายคนหนึ่งที่สอนวิชาสุขศึกษาและพละศึกษาในโรงเรียนแห่งนี้ ส่งมาถึงลูกสาวของเธอที่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  และยังมีภาพถ่ายร่องรอยที่ลูกสาว ถูกครูคนดังกล่าวใช้ไม้เรียวตีก้นจนเขียวช้ำ  เข้าร้องเรียนต่อผู้อำนวยการโรงเรียน

ผู้ปกครองเล่าว่า ตัวเองไม่เคยรู้พฤติกรรมของครูคนดังกล่าวเนื่องจากทำงานอยู่ต่างจังหวัด กระทั่งกลับมาเยี่ยมลูกสาวจึงได้ยินเรื่องจากญาติ และล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ครูคนนี้ได้ทำโทษลูกสาวของเธอ และเพื่อนร่วมชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เกือบทั้งห้อง ด้วยการใช้ไม้เรียวตีคนละตั้งแต่ 100 ถึง 300 ครั้ง  สาเหตุมาจากเด็กบางคนลืมเอาสมุดหนังสือวิชาของครูมาโรงเรียนและบางคนไม่ได้ห่อปกสมุดมา จึงมองว่าครูทำเกินกว่าเหตุ

แต่พฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ที่สุด คือ การพูดจาหยาบคาย ส่งคลิปลามกและข้อความขอมีสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงรวมถึงลูกสาวของเธอ ซึ่งเมื่อสอบถามก็ยอมรับว่าครูคนดังกล่าวมีพฤติกรรมลักษณะนี้มาเกือบปีแล้ว แต่ไม่กล้าบอกคนในครอบครัวเพราะกลัวครูจะกลั่นแกล้งหรือเอาเรื่อง

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนระบุหลังรับเรื่องร้องเรียนว่า จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมรายงานให้ทางต้นสังกัดทราบตามลำดับชั้น หากผลสอบพบว่ากระทำผิดจริงก็ต้องดำเนินการไปตามระเบียบ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อครูคนที่ถูกกล่าวหาเพื่อตรวจสอบ แต่ได้รับคำตอบว่ายังไม่สะดวกที่ให้ข้อมูลใดๆ