เผยคลิปนาที รถกระบะชนช้างป่าเขาใหญ่ ที่กำลังข้ามถนน

486

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยช้างป่าที่ถูกรถชน เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์  มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาหลังด้านซ้าย ล่าสุดเดินเข้าป่าไปแล้ว ขณะที่มีการเผยแพร่คลิปช่วงนาที ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น

เหตุเกิดขึ้น ช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระหว่างที่รถกระบะ สีดำ กำลังแล่นอยู่บนถนนผ่านศึก มุ่งหน้าจากหมู่บ้านพระนอน-กุดคล้า ตำบลหมูสีอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ตรงบริเวณกิโลเมตรที่ 19 บ้านเหวปลากั้ง มีช้างป่า 4 ตัวเดินออกมาจาก ในป่าเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  ที่อยู่ห่างประมาณ 2 กิโลเมตร คาดว่าออกหากิน ได้เดินข้ามถนนในระยะกระชั้นชิดทำให้รถไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนที่ช้างป่าทั้งหมดจะวิ่งเตลิดหายเข้าไปในป่า

ส่วนรถกระบะ สภาพด้านหน้า พังเสียหาย ขณะที่ผู้โดยสาร รวมคนขับ 3 คน ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุ นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามโขลงช้าง ดังกล่าว ก่อนพบว่าในเวลา 05.00 นาฬิกา ช้างได้ออกมาหากินตามปกติ แต่มีช้าง 1 ตัวที่พบว่ามีอาการเจ็บเล็กน้อย

ล่าสุดช้างทั้ง 4 ตัวเดินกลับเข้าป่าแล้ว ส่วนตัวที่ได้รับบาดเจ็บ จากการสังเกตดู ก็ยังเดินคล่องตัว สำหรับ จุดที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางโค้งและมืด ขณะเกิดเหตุ โขลงช้างเดินข้ามถนน ตัดหน้ารถอย่างกระชั้นชิด เบื้องต้นสั่งการให้เจ้าหน้าที่ แจ้งเตือนให้ผู้ที่ใช้เส้นทาง ในเขตอุทยานฯ เพิ่มความระมัดระวังเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก พิม สิทธิวรกุลและวันใหม่ สายบรรเทิง