โจรแสบย่องยกเค้าบ้านภรรยาชาวต่างชาติ กวาดทรัพย์สินหลายรายการ

377

โจรแสบย่องยกเค้าบ้านภรรยาชาวต่างชาติ ในจังหวัดอุดรธานี กวาดทรัพย์สินไปเกือบเกลี้ยงบ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พื้นที่หมู่ 4 บ้านดงเค็งอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบคนร้ายงัดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ห้องนอนของผู้เสียหาย เป็นช่องทาง เข้าไปในบ้าน ก่อนที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สินทรัพย์ โดยภายในห้องนอนมีตู้เซฟ ขนาด 50 กิโลกรัม มีร่องรอยถูกงัด แต่ข้างในตู้เซฟ ไม่มีทรัพย์สินที่มีค่า

ส่วนทรัพย์สินที่หายไป มีตู้แช่ สีขาว ราคา 24,000 บาท ตู้เย็นขนาด 4 คิว ราคา5,000 บาท ,ทีวีขนาด21 นิ้วราคา12,000 บาท และยังมีอุปกรณ์เครื่องครัวหายไปหลายชิ้น เช่น เตาแก๊ส หม้อหุงข้าว ,หม้อหุงต้ม , กระทะ , ตะหลิว  และ ทัพพี นอกจากนี้ยัง เก้าอี้ไม้ยาว ซึ่งเป็นไม้มะค่า จำนวน2 ตัว ราคาตัวละ5,000 บาท ก็ถูกคนร้ายขโมยไปด้วย พี่สาวผู้เสียหาย เล่าว่าน้องสาวมีแฟนเป็นชาวต่างชาติ แล้วไปอยู่ต่างประเทศ ทำให้บ้านหลังนี้ ไม่มีคนอยู่

ขณะที่ตำรวจคาดว่าคนร้าย น่าจะมากันหลายคน เพราะมีทรัพย์สินหลายอย่าง และมีขนาดใหญ่ ต้องใช้รถกระบะ มาขนของไป โดยคนร้ายอาจจะมาสำรวจดูก่อน จึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางหลบหนี ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เรื่องของโจรงัดแงะ ยังเกิดขึ้นอีกรายในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี เช่นเดียวกัน โดยตำรวจไปตรวจสอบที่โรงเรียนบ้านจั่นศรีวิไล ตำบลบ้านจั่น อำเภอเมือง ที่เกิดเหตุเป็นห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปี2 พบคนร้ายก่อเหตุงัดบริเวณโต๊ะทำงาน ของครูประจำชั้น และรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสดไป ประมาณ1500บาท ส่วนห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปี 1 ก็ถูกคนร้ายเข้าไปรื้อค้นและงัดกุญแจตู้เก็บของ

สำหรับเงินที่คนร้ายได้ไปนั้น เป็นเงินออมของเด็กนักเรียน และเงินค่าแก๊สหุงต้ม ที่ใช้ในโรงครัวของโรงเรียน ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป