เปิดจุดชมวิวเกาะไหง สวยที่สุดในทะเลตรัง

419

ช่วงปลายปีถือเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มักจะหนีอากาศหนาวเย็นมานอนอาบแดดและชมวิวที่สวยงาม โดยเฉพาะที่เกาะไหง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิว        สวยที่สุดของทะเลตรัง

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากยุโรปและสแกนดิเนเวีย เดินทางมาท่องเที่ยวทะเลตรัง เนื่องจากช่วงนี้ เป็นช่วงเปลี่ยนฤดู คือ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ คลื่นลมสงบ จึงมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนไม่ขาดสาย

บางส่วนนิยมนอนอาบแดดริมชายหาด ออกไปดำน้ำ หรือจะนั่งเรือออกไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ รวมถึงการ ขึ้นไปที่จุดชมวิวเกาะไหง ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในทะเลตรัง โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าขึ้นไปประมาณ 15 นาที จึงจะเห็นวิวทะเลตรังทางทิศตะวันออก นักท่องเที่ยวที่อยากชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก็มักจะขึ้นมาในช่วงเช้า เพื่อเก็บภาพความสวยงาม

 

ส่วนใครที่ชอบเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ตอนนี้ที่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ กำลังสำรวจเส้นทางสำหรับพัฒนาเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ของตำบลศาลาด่าน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะลันตา โดยจะต้องเดินเท้าระยะทาง 1.7 กิโลเมตร ลัดเลาะขึ้นไปตามไหล่เขา ระหว่างทางก็จะมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดและต้นไม้ขนาดใหญ่หลายคนโอบให้ได้ศึกษา

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนซึ่งเป็นผืนป่าขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นวิวทะเลเกาะลันตา หมู่บ้าน ชุมชน และสะพานสิริลันตา ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างเกาะลันตาใหญ่ กับเกาะลันตาน้อยได้ โดยทางชุมชนเตรียมพัฒนาและยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่