ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระราชทานสิ่งของให้ ตูน บอดี้สแลม

428

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานสิ่งของเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ตูน บอดี้สแลมและคณะนักวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานีเปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว         มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม และคณะ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคณะนักวิ่ง ณ โรงแรมบรรจงบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน

ส่วนบรรยากาศการวิ่ง ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นการวิ่งวันที่ 12 ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว  เพื่อ 11 โรงพยาบาล               ทั่วประเทศ” จากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งจากร้านอาหารฮาลาล อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 05.30 น. ท่ามกลางแสงแดดร้อนอบอ้าว ทำให้นักวิ่งต้องเสียเหงื่อและเหนื่อยมากกว่าทุกวัน

ส่วนตลอดสองข้างทางมีชาวบ้านจำนวนมากมารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างคับคั่ง กระทั่งเข้าสู่การวิ่งระยะที่สอง ตูน มีอาการบาดเจ็บจนต้องนั่งพักนานกว่า 2 ชั่วโมง 40 นาที

ทีมงานแพทย์ประจำตัวของตูนได้มีการประชุมทีมงานที่วิ่งติดตามตูนตลอดเส้นทาง เพื่อปรับแผนใหม่โดยเน้นให้ทีมงานเพิ่มความระมัดระวังป้องกัน รับมือไม่ให้ชาวบ้านเข้ามาเซลฟี่และเข้าใกล้ตัวตูนมากเกินไป และไม่ให้มีการแย่งกระชากตัวตูนเหมือนที่ผ่านมา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดกับตูนอีก

จากนั้นเวลา 14.45 น. หลังจากตูนมีอาการดีขึ้นสามารถวิ่งต่อไปได้ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่รอรับและส่งเสียงเชียร์ ‘ตูนสู้ๆ’ ตลอดเวลา

 

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลุ่มคนรักนกกรงหัวจุกกว่า 200 คน นำนกกรงหัวจุก ร่วมแข่งขันนกกรงหัวจุกการกุศลสมทบโครงการก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม บริเวณสนามแข่งนกซอยปฐมพร รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายรวมถึงเปิดกล่องรับบริจาคคาดว่าจะได้เงิน ร่วมสมทบทุนไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท มอบให้โครงการก้าวคนละก้าวในวันที่ตูนวิ่งมาถึงพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ส่วนที่จังหวัดราชบุรีได้ดำเนินการประชาสัมพันธ์กิจกรรมในทุกรูปแบบ เพื่อเปิดโอกาสให้ห้างร้าน องค์กรเอกชนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมบริจาค และยังได้ผลิตเสื้อก้าวคนละก้าวรวมพลังชาวราชบุรี จำหน่ายตัวละ 300 บาท รายได้ทั้งหมดสมทบเข้าโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ในนามของประชาชนชาวจังหวัดราชบุรีอีกด้วย

สำหรับระยะทางการวิ่งขณะนี้ผ่านไป  535.56 กิโลเมตร ยอดเงินบริจาคกว่า 217 ล้านบาท และย้ำสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย)

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม)

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก kaokonlakao 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya