บิ๊กสธ. รับผิดขับรถชน รปภ. ลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร อ้างมองไม่เห็น

596

ความคืบหน้ากรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์รถยนต์ชนพนักงานรักษาความปลอดภัยแล้วลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร โดยระบุว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขซึ่งมีอาการเมาสุรา ล่าสุดนายแพทย์ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ออกมารับว่าเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุจริง โดยอ้างว่ามองไม่เห็นทั้งประตูรั้วและผู้บาดเจ็บที่ยืนอยู่จึงพุ่งชน ส่วนกรณีเมาสุราหรือไม่ ขอให้ปากคำกับตำรวจเท่านั้น

กล้องวงจรปิดหน้าประตู 2 กระทรวงสาธารณะสุข จังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ประมาณ 20 นาฬิกา ของวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะนายสมชาย ยามดี วัย  22 ปี ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย เดินตรงไปปิดประตูรั้วเหล็ก จากนั้นราว 30 วินาที มีรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งพุ่งชนจนเขาล้มลงกับพื้นถนน รถเก๋งคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่ราว 10 วินาที ก่อนจะเริ่มเคลื่อนทับร่าง ของหนุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยและยังลากร่างเขาไปไกลกว่า 20 เมตร

คลิปเหตุการณ์นี้ยังถูกเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ พร้อมข้อความระบุตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นนายแพทย์ ผู้บริหารในกระทรวงสาธารณสุขซึ่งในวันเกิดเหตุ เขาขับรถมาด้วยความเร็วและอยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ไม่ต่างจากเพื่อนพนักงานรักษาความปลอดภัยของผู้บาดเจ็บ ที่ต่างตั้งคำถามว่าเหตุใดนายแพทย์รายนี้เมื่อ ชนนายสมชายแล้วจึงไม่หยุดรถทันทีเพื่อช่วยเหลือ

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า พร้อมกับนายแพทย์ยอร์น จิระนคร  สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12  กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นผู้ที่ขับรถชนพนักงานรักษาความปลอดภัย เขาเล่าว่าวันเกิดเหตุได้ขับรถกลับเข้ากระทรวงแต่มองไม่เห็นจึงชนประตูรั้วเหล็กที่ปิดอยู่ ก่อนจะชนนายสมชาย  โดยไม่มีเจตนาลากร่างผู้บาดเจ็บ ส่วนกรณีที่มีพยานระบุว่าเขามีอาการคล้ายเมาสุราและปฏิเสธการเป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ไม่ขอตอบ

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี ยืนยันวันเกิดเหตุได้ส่งตำรวจไปตรวจสอบ นายแพทย์ยอร์น จิระนคร ไม่ยินยอมให้ตำรวจตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์จริง แต่ในทางคดีตำรวจสามารถใช้เป็นข้อสันนิษฐานให้ถือว่าเขาเมาสุราได้ ล่าสุดยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากผู้ก่อเหตุอ้างว่าได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกขอใช้สิทธิ์รักษาตัว ก่อนเข้าให้ปากคำ

ด้านอาการของหนุ่มพนักงานรักษาความปลอดภัย แพทย์เปิดเผยหลังเกิดเหตุพบอาการสมองบวม ต่อมามีอาการทรุดลง เนื่องจากมีเลือดออกและมีสมองช้ำมาก จึงได้ผ่าตัดเปิดกะโหลกเพื่อเอาก้อนเลือดออก ขณะนี้ยังไม่รู้สึกตัวถือว่าอาการยังวิกฤตเนื่องจากไม่สามารถหายใจเองได้

                                                                                                            ธัญญารัตน์ ถาม่อย  

                                                                                                                 รายงาน