กลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่ม 2 คนในร้านสะดวกซื้อ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

451

กลุ่มวัยรุ่นกว่า 5 คน ก่อเหตุอุกอาจเข้าไปรุมทำร้ายผู้เสียหาย 2 คน ภายในร้านสะดวกซื้อ ในจังหวัดเชียงใหม่จนได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไป  ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 

เที่ยงคืนวันที่12 พฤศจิกายนที่ผ่านมากล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อย่านเทศบาลตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีดำกางเกงขายาวยืนอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์จ่ายเงินภายในร้าน จากนั้นเขาก้มหน้ากดโทรศัพท์มือถือเดินออกไปที่ประตู  มีกลุ่มวัยรุ่นเดินเข้ามาชกที่ใบหน้าของเขาทันทีโดยที่เขาไม่ได้ตั้งตัว ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นอีก3-5คนตามเข้ามารุมทำร้ายเขาอย่างชุลมุน

กล้องอีกมุมบริเวณหน้าร้านเผยให้เห็นชายสวมเสื้อสีม่วงนั่งอยู่  จากนั่นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายชายเสื้อสีดำข้างในร้านเดินออกมาใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้าของเขาทันทีก่อนจะหลบหนีไป นี่เป็นเบาะแสสำคัญในการติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุรุมทำร้ายชายอายุ31ปีชาวอำเภอแม่แจ่ม และชายอายุ22ปีชาวอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ได้รับบาดเจ็บ

 

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลริมเหนือเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ขณะนั้นไม่พบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ โดยพบว่าชายสวมเสื้อสีม่วงได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณริมฝีปาก จมูกและหน้าผากแตกคล้ายถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง รอบพบกองเลือดกระจายทั่วพื้นที่

ขณะที่ชายสวมเสื้อสีดำผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บบอบช้ำตามร่างกาย ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ทันที ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนเป็นเพื่อนกัน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากร้านอาหารด้วยกัน ก่อนจะแวะที่ร้านสะดวกซื้อเจอกลุ่มวัยรุ่นอยู่บริเวณนั้น แต่ไม่ได้สนใจก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะเข้ามารุมทำร้ายพวกเขาโดยไม่ทันได้ตั้งตัว

ตำรวจชุดสืบสวนสภ.แม่ริม รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เบื้องต้นพบว่ามีประมาณ5 คน ที่รุมทำร้ายผู้เสียหาย ขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 2  คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยราละเอียดได้ โดยเตรียมเรียกตัวมาสอบปากคำ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดเกิดเหตุขยายผลหาตัวผู้ก่อเหตุเพิ่ม

ตำรวจตรวจสอบประวัติหนึ่งในผู้ต้องสงสัยพบว่ามีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและ เคยถูกจับกุมมาแล้วในพื้นที่สภ.แม่ริม เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ก่อนรอผลจากแพทย์ว่าผู้เสียหายมีอาการบาดเจ็บสาหัสหรือไม่เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมและติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

                                                                                                 อายุทัย นนท์นิติรัตน์           

                                                                                                         รายงาน