รวบหนุ่มเพิ่งสึกจากพระ กระชากกระเป๋าเหยื่อ พบประวัติก่อเหตุโชกโชน

527

ตำรวจตามรวบตัวหนุ่มวัย 26 ปี ที่เพิ่งสึกจากพระผ่านไปเพียง1 เดือน  เขาตระเวนก่อเหตุกระชากกระเป๋าหญิงสาวมาแล้วถึง 11 ครั้ง สารภาพหาเงินซื้อยาไอซ์เสพ     

 

ค่ำวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมากล้องวงจรปิดริมถนนพหลโยธิน ย่านพญาไท บันทึกภาพหญิงสาวเดินถือของอยู่บนฟุตบาทริมถนน โดยมีคนขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง ก่อนเร่งเครื่องขึ้นมาประกบแล้วลงมือกระชากกระเป๋าจนหญิงสาวล้มไถลไปกับพื้นอย่างแรง

เหตุการณ์นี้ทำให้เธอต้องสูญเสียโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง แหวนพลอยและเงินสดอีก 2,000 บาท ซึ่งแรงกระแทกทำให้ข้อมือขวาหัก กระดูกนิ้ว ก้อยแตกและกล้ามเนื้อคออักเสบได้รับบาดเจ็บก่อนวันมงคลสมรสที่เพิ่งมีขึ้นเมื่อวานนี้

ผ่านไปเพียง 3 วัน คนร้ายรายนี้กลับมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง ในวันที่ 6 พฤศจิกายน บริเวณปากซอยลาดพร้าว20 ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพขณะหญิงสาวคนหนึ่งสะพายกระเป๋าเดินถือของอยู่บนฟุตบาท คนร้ายได้ขี่รถตามมาทางด้านหลัง แล้วลงมือกระชากกระเป๋าอย่างแรงจนเธอล้มลงไปกับพื้น แม้จะมีคนพลุกพล่านแต่เขาไม่เกรงกลัวที่จะก่อเหตุ

ล่าสุดตำรวจสามารถจับ นายบรรพต ถิ่นวงษ์ม่อม อายุ 26 ปี ได้ย่านเตาปูน โดยเขาสารภาพว่าจะขี่รถตระเวนดูลาดเลา เพื่อหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงและสะพายกระเป๋าแล้วนำทรัพย์สินที่ได้ไปขายเพื่อหาเงินไปซื้อยาเสพติด

ตรวจสอบพบว่านายบรรพต เพิ่งสึกจากพระภิกษุสงฆ์ มาเมื่อเดือนตุลาคม เพียง30 กว่าวัน หลังพ้นจากความเป็นพระสงฆ์ เขาตระเวนก่อเหตุกระชากกระเป๋าหญิงสาวในลักษณะนี้มาแล้วถึง 11 ครั้ง ในพื้นที่ย่านจตุจักร พหลโยธิน สุทธิสารและลาดพร้าว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายบรรพต เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติดและลักรถจักรยานยนต์มาแล้วหลายครั้ง เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2559 ก่อนไปบวชเป็นพระ แต่หลังสึกออกมาไม่นานเขากลับไปก่อเหตุซ้ำ ล่าสุดถูกแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส                                

                                                                                                   วัลภา ปัญญาสรรเสริญ       

                                                                                                           รายงาน