เพชร สหรัตน์ ลุยทำเพลงให้ โตโน่ – เจมส์ แพลนพักงานยาวหลังจัดงานแต่ง ตั๊กแตน

825

 

 

งานก็ฮิต รักก็ฮอต ช่วงนี้ต้องยกให้นักร้อง & โปรดิวเซอร์หนุ่ม ขวัญใจผู้บ่าวไทบ้าน  เพชร สหรัตน์ หวานใจสาว ตั๊กแตน ชลดา ที่ล่าสุดหนุ่มเพชรขนลีลามาโชว์เด็ดสมเป็นศิลปินขั้นเทพในรายการ  The Cover เหมือนขั้นเทพ เราเลยได้จังหวะพาเจ้าตัวมาจับเข่าคุย  อัพเดทถึงโปรเจ็กต์งาน และโปรเจ็กต์รักกันหน่อยว่าตอนนี้ไปถึงไหนแล้วคะคุณพี่

  “หลังจากปล่อยเพลง เจ็บละเนาะ เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว ตอนนี้เพลงของตัวเองผมชะลอก่อน ขอพักสนอมไปทำงานให้คนอื่นก่อน นี่ก็กำลังจะมีผลงานใหม่ที่ฟีเจอริ่งกับ โตโน่ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) โปรเจ็กต์นี้คุยกันมาเป็นปีแล้ว  คือหลังจากเราได้ร่วมงานกันในหนัง ส่ม ภัค เสี่ยน ก็คุยกันในกองถ่าย เค้าบอกว่าอยากร้องเพลงอีสานที่เป็นเพลงร็อกบ้าง เพราะเคยเห็นเราทำเพลงร็อกที่เอาภาษาอีสานไปใส่  เลยขอให้ผมช่วยแต่งเพลงให้ และจะดีมากถ้าได้มาฟีทเจอริ่งกัน  เลยเกิดเป็นเพลง ขนมจีบ ที่เราทำร่วมกันขึ้น  เป็นเพลงแนวสนุก ๆ  วานแผนว่าจะปล่อยเพลง และถ่าย MV กันในเดือน พ.ย.นี้ ช้าสุดก็ไม่เกิน ธ.ค.ครับ แล้วหลังจากนี้ผมก็ทำเพลงช้าที่โตโน่ร้องคนเดียวอีก 1 เพลงด้วย ต่อจากนั้นก็เตรียมเป็นโปรดิวเซอร์ให้ พี่เจมส์ (เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) ซึ่งแกหายไปนานแล้ว  พอมาคราวนี้แกอยากทำเพลง ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแนวมาทำเพลงสไตล์ร็อกด้วย ผมเลยได้มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้”

 ทำเพลงมาเยอะ เคยมีเพลงไหนที่ทำเพื่อ “ตั๊กแตน” โดยเฉพาะมั้ย

 “มีครับ เพลงเสือสิ้นลาย เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมแต่ง และร้องให้เค้าเลย (ยิ้ม) คือเหมือนเราเจอคนที่เรารักที่สุดแล้ว เราก็อยากหยุดทุกอย่าง คือทุกคนผ่านช่วงที่มันเลวร้ายมา เหลวแหลกมา  ทีนี้พอเรามีครอบครัวแล้วก็อยากหยุดทุกอย่างเพื่อเค้า”

 เรื่องงานแต่งที่วางแพลนไว้ใกล้ถึงเวลาหรือยัง

“ตอนนี้อยู่ระหว่างเคลียร์งาน  ทั้งธุรกิจของแตนและของผม  คือธุรกิจผมมันก็เดินของมันไปได้ แต่ของแตนอยากช่วยกันทำให้มันมั่นคง เดินไปไม่สะดุดก่อน  ไหนจะเรื่องของงานเพลง ที่ยังทำค้าง คือเราสองคนงานหนักทั้งคู่  ในส่วนของโรงงานผมก็ขยายไปเรื่อย ๆ ด้วย แล้วตอนนี้แตนเค้ากำลังจะซื้อที่ ซึ่งไม่ใช่แค่ 5 – 10 ไร่ ที่ว่าเค้าอยากไปอยู่ต่างจังหวัดนั่นแหละ เพราะเค้าชอบทำนา  อยากเลี้ยงปลา ชอบปลูกต้นไม้  ซึ่งมันต้องใช้ตังค์เยอะในการซื้อที่  แต่คิดว่าไม่น่าจะนาน  ตอนนี้เราเหมือนช่วยกันทำงานเก็บเงินให้ได้เยอะ ๆ  พอจัดงานแต่งปั๊บก็อยากจะหยุดงานสักปี นี่คือเหตุผลที่ยังไม่ได้จัดงานแต่ง จริง ๆ จะจัดวันนี้ พรุ่งนี้ก็ได้ แต่ในมุมมองของผม อยากแต่งงานแล้วหยุดพัก พากันไปเที่ยวสักปีนึง  หรืออย่างน้อยครึ่งปี  ซึ่งตรงนี้เราคิดตรงกันทั้งคู่เลย”

 เติมความหวานเวลาอยู่ด้วยกันยังไงให้รักแฮปปี้ตลอด

  “บางทีเราก็ไปเที่ยวกัน  ไปต่างประเทศบ้าง ในประเทศบ้าง  (เห็นมีผูกรองเท้าให้กันน่ารัก) อย่างเรื่องผูกเชือกรองเท้าให้ ก็ไม่ใช่ว่าผมผูกให้เค้าฝ่ายเดียว เค้าก็ผูกให้ผมด้วย เพียงแต่คนอื่นไม่เห็น (ยิ้ม) แล้วเวลาอยู่ด้วยกัน ตามประสาที่คนนึงใจร้อน คนนึงต้องใจเย็นนะ  ผมเองจะเป็นคนใจร้อนกว่า แตนเค้าจะเป็นคนใจเย็น  แต่สมัยก่อนนี่ใจร้อนทั้งคู่เลยนะ  แต่ตอนหลังน้องเค้าก็ถอยก่อน เพราะด้วยความที่เค้าคิดว่า เราใช้สมองเยอะกว่า  ทั้งธุรกิจ ทั้งแต่งเพลง  ทั้งงานคอนเสิร์ตด้วย ไหนนะหนังและงานอื่นอีก มันหลายอย่าง เค้าเลยเป็นฝ่ายยอมถอยให้ก่อน  แล้วพอเราเห็นเค้าถอย เราก็ถอยบ้าง  มันเหมือนเราปรับตัวเข้าหากันคนละครึ่งทาง  คือแตนเป็นคนเห็นว่าอะไรที่สำคัญสำหรับตัวเรา เค้าทำให้เราก่อน ผมถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษที่สุดแล้ว  เค้าให้ความสำคัญกับเราก่อนเสมอ มองมาที่เราก่อนตัวเค้าด้วยซ้ำ”

 เม้าท์สุดที่รักหน่อยค่ะ ว่ามีมุมโก๊ะยังไงบ้าง

 “เวลาอยู่ด้วยกันแตนเค้าจะดูเป็นเด็กที่ไม่โต (หัวเราะ) เหมือนเค้ามองว่าเราเป็นผู้ปกครองเค้า คือไม่โตจริง ๆ นะ เค้าจะมีตุ๊กตารูปหนูยักษ์ตัวกลม ๆ ตัวนึงชื่อ น้องต้วมเตี้ยม เป็นตุ๊กตาที่อายุจะ 20 ปีแล้วนะ  ซึ่งเค้าไม่เคยทิ้ง ไปไหนก็ต้องเอาไปด้วย จะเดินทางไปต่างจังหวัด ไปเที่ยวไกล ๆ เค้าก็ต้องเอาไปด้วย ขาดไม่ได้เลย ติดตุ๊กตามาก  เค้าเล่าให้ฟังว่าเป็นตุ๊กตาที่ซื้อเองตั้งแต่สมัยทำงานโรงงาน  เป็นตุ๊กตาที่ผูกพันมาตั้งแต่ก่อนเป็นนักร้อง  เป็นความทรงจำของเค้า เป็นมุมเด็ก ๆ ของเค้าที่หลายคนคาดไม่ถึง”

แม้งานเพลงจะออกมาสไตล์ร็อก & ลูกทุ่ง แต่พอเรื่องรักบอกเลยว่าหนุ่ม “เพชร” เค้ามุ้งมิ้งสายหวานไม่แพ้ใครจริง ๆ

โชว์ลีลาขั้นเทพใน The Cover เหมือนขั้นเทพ

เฮฮากลางรายการ

จับมือกับโตโน่ เตรียมปล่อยเพลงเดือนนี้

คู่นี้ไปไหนไปกันตลอด

เพชร – ตั๊กแตน คู่หวานสายลูกทุ่ง

อยู่ด้วยกันแล้วมุ้งมิ้ง

มีแบ๊ว ๆ ใส่กันบ้างอะไรบ้าง

หวานออกสื่อ

ดูแลกันตลอด

ถึงพี่จะดูร็อก แต่พี่ก็เลิฟ ๆ นะจ๊ะ

Credit : IG@petch_saharat2522