Clockwork Motionless ส่งเพลง ปล่อย ดึงทุกคนสู่ความอ้างว้าง

2537

ฤดูหนาวปีนี้คงเยือกเย็นและโศกเศร้ากว่าเดิม เมื่อวง คล็อกเวิร์ก โมชั่นเลส (Clockwork Motionless) วงดนตรีร็อค 3 ชิ้นหน้าใหม่ไฟแรงจากค่าย สนามหลวงมิวสิก ขอส่งซิงเกิลเพลงช้า เนื้อหาบาดใจ ปล่อย มาทำให้คนอกหักได้ช้ำรักกันหนักกว่าเดิม ปล่อย เป็นซิงเกิลที่ 2 ของ 3 สมาชิกวงที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่มัธยมอย่าง กัน – เอกชัย ประตังทะสา (กีตาร์, ร้องนำ), เม่น – ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง) และ ตูม-เทอดไทย ทองโท (เบส)

ที่นำเสนอในกลิ่นอายอัลเทอร์เนทีฟอันเรียบง่าย ไม่หวือหวา ด้วยไลน์กีตาร์ กลอง เบส ผสมผสานเสียงแอมเบียนต์  ที่มอบบรรยากาศหม่นหมองให้กับตัวเพลงอย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งเสียงเปียโนที่โดดเด่นทำให้เพลงนี้ฟังดูอ้างว้าง และเย็นยะเยือก พร้อมด้วยท่อนคอรัสที่ทั้ง 3 สมาชิกประสานเสียงกันเองก็สร้างพลัง และความอลังการให้ซิงเกิลนี้ได้เป็นอย่างดี

ขณะที่เนื้อหาของเพลงก็พูดถึงคนๆ หนึ่งที่รู้ดีว่าตนเองต้องเจ็บ แต่กลับยอมจำนนกับความรู้สึกนั้น ทำได้เพียงบอกกับตัวเองว่า “ไม่เป็นไร” และปล่อยให้ร่องรอยแห่งความเสียใจฝังอยู่ในความทรงจำ เพราะท้ายที่สุดเธอก็ได้จากไป และจะไม่มีวันย้อนกลับมาอีกแล้ว เป็นห้วงอารมณ์เศร้าที่ไม่ฟูมฟาย แต่ความรู้สึกภายในนั้นเอ่อล้นไปด้วยความเจ็บช้ำอย่างมากมาย โดยพวกเค้าต่อยอดความร้าวรานด้วยการทำมิวสิควิดีโอสุดสะเทือนใจ  เล่าถึงชายหญิงคู่หนึ่งที่รักกันมาตั้งแต่ชั้นมัธยมด้วยกัน แต่เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งสองต้องพรากจาก จนกระทั่งฝ่ายชายเดินทางกลับมายังสถานที่อันคุ้นเคยและพบว่า เธอไม่เคยจากไปไหนและยังอยู่ในความทรงจำของเขาตลอดมา

ติดตามชมมิวสิควิดีโอ “ปล่อย” ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก และฟังเพลงได้ในช่องทางต่าง ๆ รวมทั้งทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

กัน กีต้าร์ และร้องนำ

ตูม มือเบส

 

เม่น มือกลอง

เพลง ปล่อย

แก๊งนักแสดงใน MV

บรรยากาศติดทะเล ท้องฟ้าสีหม่น

สองพระนางระลึกความหลัง

หนุ่ม ๆ ทุ่มเทแม้เปียกปอน

เช็คภาพกันหน่อย

อย่าลืมมาดู MV เพลง ปล่อย นะคะ