เจาะเกาะติด พบเบาะแสคนร้ายขี่จยย. ขโมยถุงเงิน 6 ล้านบาทจากรถขนเงิน

507

เผยวงจรปิด จับภาพชาย 2 คนที่คาดว่าเป็นคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ออกไปพร้อมถุงขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายถุงเงิน 6 ล้านบาท ที่หายไปจากรถขนเงิน ขณะจอดอยู่ในห้างดังย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ล่าสุดตำรวจเร่งหาหลักฐาน เค้นสอบพนักงานรถขนเงิน คาดมีคนในรู้เห็น

ถุงเก็บเงินสดสีส้มขนาดใหญ่ภายในรถขนเงิน หลักฐานสำคัญ ที่ตำรวจเร่งติดตาม หลังเมื่อคืนวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ขับรถขนเงินไปจอดบริเวณจุดขนส่งสินค้า ของห้าง สรรพสินค้าชื่อดังย่านบางใหญ่ ในจังหวัดนนทบุรี เพื่อลงไปเก็บเงินภายในห้าง ขณะนั้นในรถมีเงินสด 13 ถุง แต่เมื่อกลับมาพบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ ทำให้ถุงเงินหายไป 2 ถุง รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาท ส่วนอีก 11 ถุง ซึ่งเป็นธนบัตรปลีกย่อยยังอยู่ครบ

วันเกิดเหตุมีพนักงาน 2 คน ซึ่งเป็นคนขับรถและ ผู้ถือกุญแจ เข้ามาจอดรถในจุดที่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิด โดยระบุว่าได้ลงมาดึงประตูเพื่อทดสอบว่ารถถูกล็อก และใช้เวลา 40 นาที เข้าไปเก็บเงินภายในห้าง หลังเงินหาย ทั้งคู่ขับรถกลับไปแจ้งบริษัทย่านสีลม ก่อนจะกลับมาแจ้งความ เมื่อสอบสวนอย่างละเอียด พบว่าพนักงานที่เป็น ผู้ถือกุญแจให้การมีพิรุธหลายอย่าง

ล่าสุดตำรวจพบเบาะแสสำคัญ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จับภาพชาย 2 คน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านบริเวณทางออกลานจอดรถข้างอาคาร จากภาพสังเกตเห็นถุงสีส้มขนาดใหญ่ วางอยู่บริเวณที่พักเท้า โดยพวกเขามีท่าทีรีบร้อน พยายามเร่งเครื่องแซงรถคันอื่นออกไป มุ่งหน้าไปทางถนนรัตนาธิเบศร์

ตำรวจพบว่า ถุงสีส้มขนาดใหญ่ที่ปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิด  มีลักษณะคล้ายกับถุงใส่เงินสดของรถขนเงิน ที่ถูกคนร้ายขโมยหายไป 2 ถุง นี่ถือเป็นเบาะแสสำคัญให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีนี้ ตรวจสอบประตูรถขนเงินที่คนร้ายเปิดทิ้งไว้ ไม่พบร่องรอยการงัดแงะ แต่ในที่เกิดเหตุตำรวจพบชิ้นส่วนที่หนีบกระดาษตกอยู่ คาดว่าอาจเป็นชิ้นส่วนที่คนร้ายใช้สอดไว้บริเวณประตู เพื่อไม่ให้ประตูถูกล็อก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบของบริษัทรถขนเงินให้ข้อมูลกับเราว่า กล้องที่ติดตั้งอยู่หลังรถกับประตูนิรภัยภายในรถคันที่เกิดเหตุ ไม่สามารถใช้งานได้

ตำรวจเร่งสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดีนี้ และคาดว่าอาจมีคนในชี้เป้าหรือมีส่วนรู้เห็น เนื่องจากคนร้ายเลือกหยิบถุงเงินที่มีจำนวนมาก ประตูรถขนเงินไม่ถูกงัด ประกอบกับพนักงานรถขนเงินยังให้การมีพิรุธ