รวบทันควันภรรยาบุกยิงสามีกับเพื่อนสาวคาห้องพัก ขณะหนีไปกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย

390

เกิดเหตุสลดใจ เมื่อภรรยาบุกยิงสามีพร้อมเพื่อนสาวคนสนิท เสียชีวิตคาห้องพัก ย่านมีนบุรี  โดยหลังก่อเหตุเขาหนีไปกระโดดสะพาน เพื่อหวังฆ่าตัวตาย

4 นาฬิกา 50 นาที วงจรปิดภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร อาคาร 13 ย่านมีนบุรี บันทึกภาพหญิงวัย 36 ปี สวมเสื้อลาย กางเกงยีน ใส่หมวกเดินเข้าไปภายในตึก จากนั้นเธอเดินขึ้นไปชั้น 5 ก่อนใช้ปืนที่เตรียมมายิงสามีพร้อมเพื่อนสาวคนสนิทของสามีที่พักอยู่บนห้องจนเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่นอกเหนือรัศมีของกล้องวงจรปิด

จากนั้น 6 นาฬิกา 22 นาที วงจรปิดบันทึกภาพ เธอวิ่งลงมาจากตัวอาคารโดยมีท่าทีลุกลน มีแม่บ้านพยายามสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากได้ยินเสียงปืน แต่เธอรีบเดินออกไปทันที

หลังเกิดเหตุเธอขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปยังบริเวณสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อหวังกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย โดยวงจรปิดบริเวณนั้นสามารถบันทึกวินาทีขณะที่เธอกำลังกระโดดน้ำไว้ได้ แต่เธอได้รับการช่วยเหลือจากคนขับเรือที่อยู่บริเวณใกล้เคียง กระทั่งถูกตำรวจตามมาควบคุมตัว

ส่วนที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร ที่หญิงคนนี้ บุกไปยิงสามี และเพื่อนสาวคนสนิท ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่า สามีของผู้ก่อเหตุถูกยิงที่ท้องได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เพื่อนสาวคนสนิทวัย 30 ปี  ถูกยิงบริเวณต้นแขน และอก เสียชีวิต

เพื่อนบ้านเล่าว่าห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพักของหญิงสาวที่ถูกยิงเสียชีวิต โดยปกติเธออาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน กระทั่ง 1 เดือนที่ผ่านมา มีผู้ชายมาอาศัยอยู่ด้วย ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5-6 นัด จากนั้นได้ยินเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือ

หลังตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาได้ เธอให้การว่าแยกกันอยู่กับสามีได้สักพัก กระทั่งมาทราบว่าสามีไปหาหญิงสาววัย 30 ปีอยู่บ่อยครั้ง ทำให้รู้สึกไม่พอใจ ตามไปก่อเหตุ โดยอ้างว่า ตั้งใจยิงสามีเพียงคนเดียว แต่พลาดไปโดน เพื่อนสาวคนสนิทของสามีจนเสียชีวิต

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนักคือฆ่าผู้อื่นโดยเจตน พยายามฆ่า พกอาวุธไปในที่สาธารณะและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน