รุ่นน้อง ป.3 เผยนาทีถูก รุ่นพี่ ป.6 ราดแอลกอฮอล์จุดไฟเผา อาการสาหัส

413

รุ่นพี่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี จับรุ่นน้องชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ราดแอลกอฮอล์แล้วจุดไฟเผาคาห้องเรียนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้เผยว่า เขาถูกจับเป็นตัวทดลองการติดไฟ

เด็กชายชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 3 วัย 9 ขวบ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยปลอดเชื้อ หลังเขาถูกกลุ่มรุ่นพี่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเดียวกัน จับล็อกตัว กดศีรษะลงกับพื้น แล้วราดแอลกอฮอล์ ก่อนจุดไฟเผา ขณะกำลังนั่งเล่นภายในห้องเรียนช่วงพักเที่ยง จากนั้นทั้งหมดก็วิ่งหนีไปปล่อยให้เขานอนดิ้นทุรนทุราย กระทั่งได้สติพยายามกลิ้งตัวไปกับพื้นจนไฟดับ แล้วรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากครู ในสภาพผิวหนังผุผองและหลุดลอกตั้งแต่บริเวณหน้าอกถึงเอว

เขาเผยวินาทีก่อนเกิดเหตุว่ากลุ่มรุ่นพี่ประมาณ 5-6 คนได้เข้ามาในห้องเรียน แล้วทดลองราดแอลกอฮอล์ใส่กระดาษก่อนจุดไฟเผา จากนั้นก็เข้ามาล็อกตัวเขาและไล่เพื่อนๆที่นั่งอยู่ให้ออกไปนอกห้องเรียน ก่อนจะลงมือก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุแม่ของเด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้ ได้เข้าแจ้งความ พร้อมเรียกร้องให้ผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุรับผิดชอบ เพราะลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงสภาพจิตใจที่ยังอยู่ในอาการหวาดกลัว และไม่รู้ว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมหรือไม่ เพราะผิวหนังถูกไฟไหม้รุนแรงระดับ 2 ซึ่งเสี่ยงกลายเป็นผู้พิการ

ขณะที่หนึ่งในผู้ก่อเหตุ บอกว่า ไม่มีเจตนาทำร้ายรุ่นน้อง เพราะไม่มีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงชวนเพื่อนมาทดลองจุดไฟ โดยนำขวดแอลกอฮอล์ที่เก็บอยู่ในห้องพยาบาลมาราดใส่รุ่นน้อง พร้อมจุดไฟเผา ไม่คิดว่าจะเกิดลุกไหม้รุนแรง ซึ่งหลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดแม่ของผู้บาดเจ็บได้เข้าเจรจากับผู้ปกครองของคู่กรณี โดยทั้งสองฝ่ายตกลงกันด้วยดี และไม่ติดใจเอาความ เพราะเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการหยอกล้อกันของเด็ก ที่ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขณะที่อาการของเด็กชายพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งล่าสุดแพทย์ได้ผ่าตัดบาดแผล และเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ส่วนสภาพจิตใจของเด็กยังอยู่ในอาการหวาดผวา

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน