ตร.เร่งคลี่ปมคนร้ายขโมยถุงเงิน 6 ล้านบาทจากรถขนเงิน คาดมีคนในรู้เห็น

433

ตำรวจเค้นสอบพนักงานขับรถขนเงิน 2 คน เร่งล่าตัวคนร้ายขโมยถุงเงิน 6 ล้านบาท  ขณะจอดรถในห้างดังย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี คาดมีคนในรู้เห็น

สภาพภายในรถขนเงินของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่ใช้เก็บถุงเงินสดจำนวนหลายล้านบาท โดยเมื่อคืนวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ขับรถขนเงินไปจอด บริเวณจุดขนส่งสินค้า ของห้างสรรสินค้าชื่อดังย่านบางใหญ่ ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งในรถมีเงินสด 13 ถุง เมื่อกลับมาพบว่าประตูรถถูกเปิดทิ้งไว้ ทำให้ถุงเงินที่เพิ่งไปรับมาจากธนาคารหายไป 2 ถุง ส่วนอีก 11 ถุง ซึ่งเป็นธนบัตรปลีกย่อยยังอยู่ครบ

วันเกิดเหตุมีพนักงานขับรถขนเงิน และคนดูแลความปลอดภัยซึ่งเป็นผู้ถือกุญแจ นั่งมาด้วยกัน 2 คน โดยจอดรถในจุดที่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิดและใช้เวลา 40 นาที เข้าไปเก็บเงินภายในห้าง หลังเงินหาย ทั้งคู่ขับรถกลับไปแจ้งบริษัทย่านสีลม ก่อนจะกลับมาแจ้งความ เมื่อสอบสวนอย่างละเอียด พบว่าพนักงานที่เป็นผู้ถือกุญแจให้การมีพิรุธหลายอย่าง ซึ่งตำรวจได้นำตัวทั้งคู่ไปค้นบ้านพัก เพื่อหาความเชื่อมโยง แต่ยังไม่พบหลักฐาน

เมื่อเราตรวจสอบบริเวณรอบรถ พบว่าด้านหลังมีกล้องติดตั้งอยู่ ซึ่งพนักงานระบุว่าเป็นกล้องใช้สำหรับมองหลัง ขณะที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นกล้องวงจรปิด แต่ไม่สามารถใช้งานได้ ประกอบกับประตูนิรภัยภายในรถก็ไม่สามารถใช้งานได้

ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตำรวจพบรถกระบะต้องสงสัย ขับวนเวียนใกล้กับจุดที่รถขนเงินจอดอยู่ แต่ไม่สามารถจับภาพขณะคนร้ายหยิบถุงเงินได้ เนื่องจากอยู่นอกรัศมีกล้องวงจรปิด

ตำรวจคาดว่าคดีนี้ อาจมีคนในชี้เป้าหรือมีส่วนรู้เห็น เนื่องจากคนร้ายเลือกหยิบถุงเงินที่มีจำนวนมาก ประกอบกับประตูรถขนเงินไม่ถูกงัด ต้องเร่งสอบสวนว่าพนักงานได้ล็อกประตูจริง หรือคนร้ายอาจมีกุญแจไขประตูรถขนเงิน

 

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน