เจาะเกาะติด โรงเรียน 2 แห่ง ใน จ.อุดรฯ เรียกนักเรียนที่ยกพวกตีกันไกล่เกลี่ย คาดโทษหากเกิดซ้ำจะไล่ออก

338

ความคืบหน้าหลังโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปนักศึกษา ปวช.ยกพวกตีกับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี โดยต่างฝ่ายต่างใช้หมวกกันน็อก ขวด และท่อนไม้ รุมทำร้ายกัน วันนี้นายอำเภอบ้านผือเรียกทั้งสองฝ่าย พร้อมผู้ปกครองนักเรียนมาปรับความเข้าใจเพื่อไกล่เกลี่ยเหตุทะเลาะวิวาท และป้องกันเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่จะเกิดขึ้นซ้ำ

ภาพเหตุการณ์ขณะนักศึกษา ปวช.ชั้นปีที่ 3 จากวิทยาลัยแห่งหนึ่งยกพวกตีกันกับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จากภาพจะเห็นว่าทั้งสองฝ่ายใช้หมวกกันน็อก ขวด และท่อนไม้ รุมทำร้ายกันอย่างชุลมุน สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและนักเรียนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และส่งผลให้นักศึกษาปวช.ชั้นปีที่ 3 หนึ่งคนได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกจากหูด้านขวา ต่อมาภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

ล่าสุดนักเรียน – นักศึกษาทั้งสองฝ่าย ถูกนายอำเภอบ้านผือ เรียกมาปรับความเข้าใจเพื่อไกล่เกลี่ยเหตุทะเลาะวิวาท  โดยทั้งสองสถาบันอ้างว่าเกิดจากความเข้าใจผิด คิดว่าอีกฝ่ายขโมยท่อไอเสียและทุบรถจักรยานยนต์ในคืนวันลอยกระทง ต่อมานักศึกษาปวช.จึงยกพวกมาเคลียร์ปัญหาจนในที่สุดเกิดเหตุการณ์ตะลุมบอน

ด้านผู้อำนวยการทั้งสองสถาบันชี้แจงผู้ปกครองสำหรับบทลงโทษนักเรียน นักศึกษาที่ก่อเหตุ ทุกคนจะถูกภาคทัณฑ์ หากเกิดเหตุการณ์ซ้ำจะถูกไล่ออก

 

หลังปรับความเข้าใจกัน นักเรียนและนักศึกษาจากทั้งสองสถาบันจับมือกัน และสัญญาจะไม่ทะเลาะวิวาทกันอีก ขณะที่ตำรวจภูธรบ้านผือเตรียมสอบสวนผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สิกิตตรี  เกิดมงคล   

รายงาน