ขวัญ ขอเวลาดูแลแม่ รับห่าง กอล์ฟ แต่ยังไม่เลิก

1160

หลังขาเม้าท์ซุบซิบกระหึ่มว่าดูท่านางเอกสาว ขวัญ – อุษามณี ไวทยานนท์ กับหวานใจ กอล์ฟ – พิชญะ นิธิไพศาลกุล มีรีเรชั่นชิพไม่ปกติซะแล้ว เพราะล่าสุดในงานปาร์ตี้วันเกิด แม่ตุ๊ก ปราศรัย ของกอล์ฟก็ไร้เงาขวัญ แถมในอินสตาแกรมหลัง ๆ ก็ไม่มีภาพหวานมาอัพเดทอย่างเคย พอได้เจอะเจอขวัญในงานบวงสรวงละคร แม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด ของค่ายกันตนาฯ เลยโดนสื่อเปิดใจกันยกใหญ่ ซึ่งเจ้าตัวก็ชี้แจงว่า

“เรื่องงานวันเกิด ขวัญส่งข้อความไปอวยพรค่ะ พอดีวันนั้นขวัญต้องพาคุณแม่ไปตรวจร่างกาย  เพราะคุณแม่ขวัญป่วย  ซึ่งป่วยเป็นอะไรคุณแม่คงไม่อยากให้บอกใคร  เราก็เป็นห่วงตามประสาลูก  ขวัญทำงานตลอด พอมีเวลาก็ต้องพาคุณแม่ไปหาหมอ ซึ่งไปหลายโรงพยาบาลเหมือนกัน ช่วงนี้ต้องพาไปเช็คบ่อยกว่าเดิม พยายามให้คุณแม่อยู่ใกล้คุณหมอด้วย  เพราะคุณแม่เหมือนกลับไปเป็นเด็ก กลัวคุณหมอ เดินก็ยังหลงทางเลย ถ้าเราไม่อยู่ด้วยใครจะอยู่ดูแล”

เครียดมั้ย ต้องดูแลคุณแม่มากขึ้นขนาดไหน

“ไม่เครียดค่ะ เพราะเรายังมีแม่อยู่ให้เรารักษาก็ยังดีกว่า ที่ผ่านมาท่านทำงานมาเยอะ ตอนนี้ก็ทรุด เราต้องดูแลคุณแม่ไปตามกำลังค่ะ  ทุกวันนี้ขวัญทำงานหนัก ต้องดูแลเรื่องที่บ้าน  ดูแลคุณแม่มากขึ้น  ดูแลธุรกิจด้วย เวลาส่วนตัวก็ไม่ค่อยมี  เราเอาเวลาให้คุณแม่ก่อน  เรายังมีคุณแม่อยู่ก็อยากดูแลคุณแม่ค่ะ ตอนนี้คุณแม่จะดื้อเรื่องกินมันเป็นความสุขเค้า ซึ่งความผิดอยู่ที่คุณพ่อแล้ว เพราะตั้งแต่สมัยก่อน คุณพ่อจะเป็นคนที่อยากทานอะไรทานเลย  ตอนนี้เลยห่วงเพราะคุณแม่ชอบทานอาหารอร่อย ๆ ดูจากหุ่นได้ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็โอเคค่ะ เพื่อน ๆ ขวัญช่วยให้ข้อมูลว่าควรไปหาหมอที่ไหน ร.พ.อะไร หมดห่วงไปเปราะนึง  ดีใจที่ยังมีคุณแม่อยู่ข้าง ๆ ตอนคุณพ่อขวัญไม่มีโอกาสพาคุณพ่อไปรักษาเลย สมัยก่อนคุณพ่อตื่นตี 5 ไปต่อแถวเองที่ ร.พ.ตำรวจ ไม่บอกเรา มาเจออีกที 3 – 4 โมงเย็น ตอนเพิ่งกลับมา (ช่วงนี้อะไร ๆ ทำให้เราโตขึ้น) ใช่ค่ะ มีความรับผิดชอบที่ต้องทำ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น มีวุฒิภาวะขึ้น ได้พัฒนาตัวเองมากขึ้น”

 ตอนนี้เลยไม่ค่อยมีเวลาให้กอล์ฟเท่าไหร่

“ใช่ค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน เพราะว่าพี่กอล์ฟก็ทำงาน ต่างคนต่างทำงาน แต่ยังช่วยเหลือกัน ยังติดต่อ ยังคุยกัน งานวันเกิดคุณแม่พี่กอล์ฟก็ชวน  ม่าม๊ากชวน แต่ขวัญไปไม่ได้ พี่เค้าก็เข้าใจ ม่าม๊าก็เข้าใจ เราในฐานะคนเป็นลูกก็ต้องดูแลคุณแม่  จะใหขวัญไปส่งคุณแม่แล้วมาปาร์ตี้ต่อคงไม่ได้ (หลายคนจับผิดเราว่าทำไมไม่ไป) ทุกอย่างมันย่อมมีเหตุผลของมันค่ะ ความอยากทุกคนมี เพียงแต่ว่าบางอย่างมันก็ต้องมีกรอบว่าอะไรควร ไม่ควร ณ สถานการณ์ตรงนั้นว่าเราควรจะทำอะไร (ภาพคู่กับกอล์ฟก็ไม่ค่อยได้โพสต์) ใช่ค่ะ ไม่มีเวลาเลย”

 ทางกอล์ฟมีคนไปคอมเมนต์ว่า เลิกกันแล้วล่ะสิ

“ใช่ค่ะ พี่กอล์ฟก็ตอบไปชัดเจนเลย ไม่เลิกเว้ย (หัวเราะ) ขวัญว่าคนเราอยู่ด้วยกันมันต้องเข้าใจกันค่ะ ต้องมีอะไรพัฒนาไปเรื่อย ๆ เราไม่ได้อยู่กันแค่สองคน ถ้าเรายิ่งอยู่กันสองคน แล้วชีวิตเรายิ่งถดถอย ไม่เหลือใครเลย อันนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่ต้องตระหนักว่า สิ่งที่เราทำมันถูกหรือเปล่า  ขวัญก็ดำเนินรอยตามคุณพ่อคุณแม่ที่เคยสอนเรา  ครูที่เค้าเคยบอกว่า อะไรดี ไม่ดี  บางทีขวัญก็อยากไปอะไรที่มันไม่ดีบ้างแหละ อยากนอนอยู่บ้านไม่อยากทำงาน (หัวเราะ) แต่มันคือสิ่งที่เราต้องทำ เพราะเราต้องรับผิดชอบค่ะ (การไม่ค่อยได้เจอกันไม่เป็นปัญหาเหรอ) ไม่เป็นปัญหาค่ะ ”

 มีคุย ทำความเข้าใจกันมั้ย

“เราเข้าใจกันนะคะ ไม่ต้องคุยกันก็เข้าใจอยู่แล้ว  มันเป็นไปโดยกระบวนการทางความคิดมากกว่า อย่างบางทีขวัญเหนื่อย ขวัญก็ไม่ได้พูด บางทีขวัญประชุม มีตติ้งเยอะแล้ว กลับมาบ้านเราก็อยากอยู่เฉย ๆ เงียบ ๆ เล่นกับหมา กับแมวเนอะ นอนกับคุณแม่ (ยืนยันว่าความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม) โอเคค่ะ (ยิ้ม)”

 “ขวัญ” ยืนยันต่อหน้าสื่อ “กอล์ฟ” ยืนยันกลับในอินสตาแกรม เป็นอันว่าทุกอย่างยังเหมือนเดิม ขาเม้าท์ทราบแล้วเปลี่ยนจ้า

งานวันเกิดคุณแม่หนุ่มกอล์ฟ 

คุณแม่ขวัญ

มีคนคอมเมนต์ถามเรื่องเลิก

 

 

กอล์ฟตอบชัดเจนว่า…

คู่เรายังโอเคนะครับ

เติบโตไปด้วยกัน

อย่าซีเรียส ๆ 

Credit : IG@kwanusa9 / @golfpichaya