ตั๊กแตน แพลนชีวิตกลับไปเป็นชาวนา?! เผยเคล็ดลับหวานเสมอ เพชร สหรัตน์

1162

มาโชว์ลีลาแซ่บในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ สาว ตั๊กแตน ชลดา ก็ทำเวทีลุกเป็นไฟ กับลุคใหม่สุดแซ่บแบบลูกทุ่งอีสานสายร็อก ซึ่งได้ข่าวว่าหวานใจ เพชร สหรัตน์ เป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย เรียกว่าตัวติดกันทั้งตอนทำงานและชีวิตส่วนตัวกันเลยทีเดียว ไหน ๆ มาคุยกันหน่อยสิตัวเอง ว่าตอนนี้การงาน & การรัก มันน่าอิจฉาขนาดไหนแล้วจ๊ะสาวตั๊กแตน?!

  เมื่อ 1 – 2 เดือนก่อนเพิ่งปล่อยเพลง โยนใจให้หมากิน ไปค่ะ  ซึ่งก่อนหน้านั้นก็เปิดเพลง ไหง่ง่อง ไป ทั้ง 2 เพลงอยู่ในอัลบั้ม เทศกาลหน้าฮ้านแตก ซึ่งพอเปิดตัวมาด้วยเพลงเร็วก็กระแสตอบรับดีเลย ต้องขอบคุณพี่ ๆ สาวประเภทสองด้วยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี  ตัวเราเองก็ชอบสไตล์นี้อยู่แล้ว พอได้กระแสตอบรับดีจากแฟน ๆ ชาวอีสานก็ทำให้เราดีใจมาก  ทำให้เราอยากทำมันต่อ วันที่ 9 พ.ย.นี้ จะส่งเพลงใหม่ ลำซิ่งสายโสด ที่รับรองจัดหนัก หมอลำจ๋ายิ่งกว่าเดิม ดนตรีแบบว่าต้องเต้นร่อนเอวกันเลย (หัวเราะ) ใครได้ยินเพลงไม่ลุกขึ้นเต้นก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

ระยะหลังดูลุคเปลี่ยนไป ดูร็อกขึ้น

ใช่ค่ะ ด้วยความที่เราชอบหมอลำ ชอบความเป็นร็อกผสมหมอลำมาแต่ไหนแต่ไร  บวกกับ พี่เพชร สหรัตน์ คนใกล้ตัวเราเป็นโปรดิวเซอร์ให้  ซึ่งพี่เค้าถนัดสายร็อกอยู่แล้ว  เลยพอดีกันเป๊ะเลย ทำให้อัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มที่แหวกแนวที่สุดตั้งแต่เคยทำมา  เป็นอัลบั้มเดียวที่ไม่เหมือนที่ผ่านมา ฉีกความเป็นลูกทุ่งที่เคยทำมาเป็น ลูกทุ่งร็อกหมอลำไปเลย (ชอบร็อกทั้งคู่ดูเข้ากันได้ดีเลย) ใช่ ๆ  แต่ก่อนจริง ๆ แตนเป็นคนไม่ชอบร็อกเลยนะ แต่พอร็อกมาผสมหมอลำกลับชอบ  แต่ถ้าร็อกไปเลยก็ไม่ไหวเหมือนกัน หนักไป (หัวเราะ)

 ตอนนี้ทำงานตลอด แล้วเรื่องธุรกิจล่ะ เห็นแว่วว่าตอนนี้กำลังกว้านซื้อที่ดินอยู่

  แตนไม่ได้มุ่งเรื่องธุรกิจซักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แตนจะมุ่งไปเรื่องการดูแลครอบครัว กับงานเพลงมากกว่า ส่วนเรื่องซื้อที่ดินแถว ๆ บ้านที่โคราชก็ไม่ใช่ว่าเพิ่งจะมาซื้อ แต่เริ่มซื้อมาเรื่อย ๆ ค่ะ คือแตนมีความคิดมานานหลายปีแล้วว่า อยากกลับไปใช้ชีวิตปลูกผักเลี้ยงปลา อยากดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่าย แล้วจริง ๆ แตนเป็นคนไม่ชอบความวุ่ยวาย  ไม่ชอบรถติด ไม่ชอบเสียงดัง  คิดถึงวิถีชีวิตเก่า ๆ  อยากกลับไปอยู่แบบนั้นมากกว่า    แล้วพี่เพชรก็ชอบอะไรแบบนี้คล้ายเรา  เค้าชอบตรงที่ว่า เวลาเค้าแต่งเพลงจะต้องมีสมาธิ เพราะต้องใช้สมองเยอะในการเขียนเพลง  เลยต้องการความเงียบสงบ  ได้อยู่กับต้นไม้ อยู่กับน้ำ  แล้วเราก็ชอบอะไรติดดินแบบนั้นเหมือนกัน

อ้าว แล้วงานในวงการล่ะ?!

คืออาจย้ายกลับไปอยู่ที่โน่น  แต่ก็ไม่ได้ทิ้งทางนี้ ไม่ได้ทิ้งงานเพลงนะคะ ยังไงที่นี่ก็เป็นงานที่เรารักจะทำตรงนี้  เพียงแต่เมื่อถึงเวลา เราก็อยากกลับไปพักที่บ้านเกิด ที่ ๆ เราอยู่แล้วสบายใจได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ไปนะคะ เป็นแพลนที่เตรียมดูที่ทางไว้ค่ะ ช่วงนี้เลยตระเวนดูที่บ่อยมาก เราเป็นคนเรื่องมาก เรื่องเยอะในที่ที่จะอยู่  ก็เล็งไว้หลายที่อยู่  เราอยากได้ที่แปลงใหญ่เพราะแพลนไว้ว่าจะทำนา ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ตอนนี้ก็ดู ๆ ไว้ยังไม่ได้ฟันธงว่าตรงไหนแน่นอน  ไม่ต้องตกใจนะคะว่าจะออกจากวงการ ยังไม่หายไปไหน (หัวเราะ)

 มีคนเม้าท์มาว่า เวลาตั๊กแตนอยู่กับพี่เพชรจะดูเป็นเด็กขี้อ้อนมาก

  (หัวเราะ) ใช่ค่ะ คือเวลาเราอยู่ด้วยกัน พี่เพชรจะเหมือนเป็นผู้ปกครองแตนเลย  แตนยอมรับเลยว่าตัวเองเป็นผู้หญิงค่อนข้างง๊องแง๊งเหมือนกันนะ ยิ่งรู้ว่าคนที่อยู่กับเราเป็นผู้ใหญ่กว่าก็ยิ่งทำตัวเป็นเด็กลง ขี้อ้อนด้วย เพราะเรามีมุมที่แอบไม่มั่นใจในตัวเอง รู้สึกว่าถ้าเรามีผู้ปกครองที่ดีดูแล สอน ให้คำแนะนำในทุก ๆ เรื่องได้ก็คงดี (ยิ้ม)

 คู่ตั๊กแตน – เพชร มีเทคนิคเติมความหวานให้อยู่กันยืดยังไงบ้าง

จริง ๆ แตนว่า คนเราทุกคน คู่รักทุกคู่นะ ถ้าอยากจะอยู่กันยืดต้องกระทำกับคนที่เรารักเหมือนวันแรกที่คุณเจอเค้า ช่วงแรกที่คุณเจอเค้าคุณทำดีกับเค้ายังไง ช่วงหลังคุณก็ต้องทำกับเค้าแบบนั้น รับรองว่าชีวิตรักจะยืนยาว  มันเหมือนเราจีบกันทุกวันอะ (อมยิ้ม) อย่างคู่แตนกับพี่เพชร เราจะเสมอต้นเสมอปลายต่อกันมา เอาใจใส่กันตลอด พูดเพราะด้วย แตนเป็นคนพูดกับแฟนเพราะนะ  เราต้องอย่าเคยชินว่า คนใกล้ตัวยังไงก็ได้

หมั่นเติมความหวานตลอด อย่างเค้ากลับจากทำงานมาเหนื่อย ๆ ก็จะถามแล้ว นวดให้มั้ย  คือไม่ขนาดว่าต้องเป็นหมอนวดจริงจังเป็นชั่วโมงนะ (หัวเราะ)  เราแค่ช่วยเค้าผ่อนคลาย นวดเปิดจุด คลายเส้นบ้างอะไรบ้าง ซึ่งเวลาแตนเหนื่อย ๆ  มา พี่เค้าก็ช่วยนวดให้แตนเหมือนกัน ผลัดกันค่ะ หรือเวลาไปซื้อของก็ไม่ใช่ซื้อแต่ของตัวเอง  จะคอยดูตลอดว่าของอะไรที่แฟนเราขาดก็ซื้อไปให้ เป็นการเอาใจใส่กันตลอด มันก็เป็นเหมือนการเติมความหวาน

เม้าท์ความน่ารักของพี่เพชรหน่อยสิ

พี่เพชรเป็นคนงานยุ่งมากค่ะ  งานเยอะมาก แต่แกเป็นคนไม่ยอมซื้อกับข้าวกิน ไม่รู้ทำไม  งานยุ่งยังไงก็จะทำกับข้าวกินเองตลอด  เป็นคนขยันทำกับข้าวมาก ซึ่งจริง ๆ ทำกับข้าวน่าจะเป็นหน้าที่ผู้หญิงอย่างแตน แต่เวลาอยู่บ้านแตนไม่เคยได้ทำเลย (หัวเราะ) ไม่ใช่แตนทำไม่เป็นนะ แต่พี่เพชรทำเก่งกว่า แล้วเค้าชอบทำ  แล้วชอบทำให้เรากินด้วย (ยิ้ม) ซึ่งพี่เค้าทำกับข้าวอร่อยมาก อย่างขนมจีนน้ำยาฝีมือพี่เค้าแตนชอบมาก ทานกับส้มตำอร่อย  โดยเฉพาะน้ำยาตีนไก่  ใครได้กินติดใจทุกคนค่ะ เคยถึงขนาดต้องทำเป็นหม้อยกไปให้ที่ตึกแกรมมี่กินมาแล้วนะคะ

 มีเรื่องอะไรที่เราห่วง หรืออยากบอกพี่เพชรมั้ย

  แตนห่วงพี่เพชรเรื่องสุขภาพค่ะ คือพี่เค้าเป็นคนดูแลเราดีมาก แต่กลับไม่ค่อยดูแลตัวเอง ในเรื่องของสุขภาพ เป็นไข้หนักก็ไม่ไปหาหมอ  แล้วชอบบ่นว่าเจ็บหน้าอกประจำ พอเราจะพาไปหาหมอก็ไม่ไป  วิตามินเสริมก็ไม่ค่อยกิน ถ้าจะกินเค้าขอกินเป็นข้าวไปเลยดีกว่า แตนเลยห่วงและอยากบอกให้พี่เพชรดูแลตัวเองบ้างค่ะ”

   ทราบแล้วเปลี่ยนนะคะ “พี่เพชร” สาว “ตั๊กแตน” เค้าฝากบอกมาว่าเป็นห่วงเด้ออ้าย!

โชว์ลีลาแบบตั๊กแตน ในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ

แดนซ์สะบัดขนาดไหนดูได้จากรูปนี้

ลุคใหม่มาดสาวร็อก (ลำซิ่ง)

ไปเที่ยวกัน มันก็ต้องดูชิค ๆ หน่อย

ใส่สีเฉดเดียวกันเป๊ะ

ไหนเช็คเรตติ้งแฟน ๆ หน่อยซิ

ภาพแห่งความสุข

อยู่ด้วยกันแล้วมีความน่ารักกันแบบนี้

ก้าวไปด้วยกันเสมอ

ผูกร้องเท้าให้กันด้วย น่ารักกกกก

 

Credit : IG@ takkatan_chollada