หนุ่ม อนุวัต รับน้องใหม่ กระติ๊บ ชวัลกร พาบุก ตลาดน้อย แถมควงดินเนอร์

1378

“หนุ่ม อนุวัต” รับน้องใหม่ “กระติ๊บ ชวัลกร” พาบุก “ตลาดน้อย” แถมควงดินเนอร์ พิธีกรคู่หูอย่าง “ปุ้ม เปรมสุดา” ขอลาไปคลอดลูก แต่ “หนุ่ม อนุวัต” ไม่หงอยเหงาโดดเดี่ยว เพราะรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ชวนนักแสดงสาวคนสวย “กระติ๊บ ชวัลกร” มารับหน้าที่พิธีกรคู่หูคู่ซ่าชั่วคราว และหนุ่มก็ขอรับน้องใหม่พาไปซ่าสุดชิลใจกลางกรุงที่ ตลาดน้อย(เจริญกรุง) ที่ถือเป็นแหล่งชุมชนเก่าแก่ของชาวจีนที่มีมาตั้งแต่ช่วงสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น แต่ละที่มีเรื่องราวน่าติดตามทั้งนั้นเลย

งานนี้หนุ่มขอปั่นจักรยานเที่ยวชมตามซอยต่าง ๆ ในตลาดน้อย เริ่มที่ย่านร้านเซียงกง ที่เป็นแหล่งเครื่องอะไหล่ยนต์เก่าแห่งแรกของไทย ซึ่งยังคงสถาปัตยกรรมเก่าแก่และมีวิถีชีวิตของชาวจีนไว้ให้เห็น ต่อด้วยแวะทานอาหารชื่อดังเลื่องลือเรื่องความอร่อยมายาวนานอย่าง ร้านเป็ดตุ๋นเจ้าท่า หลังจากนั้นไปดูวิธีการทำหมอนด้วยมือแบบโบราณกันที่ ร้านเฮงเสง ร้านหมอนทำมือหนึ่งเดียวที่ยังอยู่ในตลาดน้อยสืบทอดจากบรรพบุรุษมากกว่า 100 ปี มาถึงไฮไลท์สำคัญของตลาดน้อยที่มาแล้วไม่ควรพลาดต้องไปซ่ากันที่ บ้าน โซว เฮง ไถ่คฤหาสน์เก๋งจีนโบราณ  สองพิธีกรขอบุกเข้าไปเยือนถึงที่ และเมื่อเข้าไปภายในถึงกับเซอร์ไพรส์เพราะที่นี่ยังเป็น โรงเรียนสอนดำน้ำลึก ใจกลางกรุงอีกด้วย งานนี้ทั้งหนุ่ม และ กระติ๊บ ไม่รอช้าเปลี่ยนชุดขอลงเรียนดำน้ำลึกซะหน่อย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าทั้งคู่ชอบแค่ไหนเพราะทีมงานเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมขึ้นจากสระมาพักกันเลย และว่ายน้ำกันเสร็จทั้งคู่ก็เซอร์ไพรส์ต่อ เมื่อได้รู้ว่าที่นี่ยังเป็นฟาร์มเลี้ยงสุนัขบีเกิ้ลพันธุ์แท้ และมีบีเกิ้ลสายพันธุ์ประกวดได้ถ้วยรางวัลมาการันตีคุณภาพแบบนับไม่ถ้วนอีกด้วยถือว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ก่อนจบทริป ทั้งคู่ขอเปลี่ยนชุดมาสวย หล่อ ควงแขนกันไปดินเนอร์หรูบนเรือ เจ้าพระยา ปริ๊นเซส ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิค ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน ติดตามความสนุกครบครันทั้งหมดนี้ได้ในรายการ “คู่ซ่าพาแซ่บ” ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD