เจาะเกาะติด – เปิดวงจรปิด นักศึกษาปวช.ปี2 ถูกแทงเสียชีวิตบนสะพานลอย ญาติเชื่อตำรวจจับผิดตัว

1680

คดีคนร้ายใช้มีดแทงนักเรียนปวช.ปี 2 เสียชีวิตบนสะพานลอยคนข้ามบริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 84/1   ซึ่งสัปดาห์ก่อนตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาและสามารถตามจับตัวได้ แต่ล่าสุดชายคนดังกล่าวถูกปล่อยตัวแล้วเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตนำภาพวงจรปิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเปิดเผย  พร้อมตั้งข้อสังเกตตำรวจจับผิดตัว 

วงจรปิดบริเวณปากซอยจรัญสนิทวงษ์ 84/1 เขตบางพลัด บันทึกภาพนายเกรียงไกร วิมานะ นักเรียน ปวช.ปี 2 ขณะเดินออกจากซอย จากนั้นมีชายสวมเสื้อแขนยาว กางเกงยีน ใส่หมวก เดินตามออกไป ไม่นานชายคนดังกล่าวเดินกลับเข้ามาแล้วขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอบริเวณหน้าปากซอย

กล้องวงจรปิดอีกมุมบันทึกภาพนายเกรียงไกรขณะเดินกลับมาเพื่อขึ้นสะพานลอย ชายคนดังกล่าวซึ่งยืนอยู่บริเวณปากซอยวิ่งเข้าไปใช้มีดที่เตรียมมาแทงนายเกรียงไกร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เช่นเดียวกับนายเกรียงไกรที่พยายามวิ่งหนีแล้วมาเสียชีวิตอยู่กลางสะพานลอย หลังก่อเหตุชายคนนี้เดินกลับมาที่รถ แล้วเก็บมีดไว้ใต้เบาะอย่างใจเย็นโดยที่เสื้อของเขามีคราบเลือดติดอยู่

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งหาหลักฐานและแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้าย กระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับและคุมตัวชายต้องสงสัยรายหนึ่งมาสอบปากคำ อ้างว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพวงจรปิดและมีพยานที่เห็นเหตุการณ์ยืนยัน แต่จากการสอบปากคำชายคนดังกล่าวปฏิเสธ  พร้อมยืนยันว่าเขาไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยวันเกิดเหตุเขาอยู่บริเวณแฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ ซึ่งมีหลักฐานเป็นภาพวงจรปิดยืนยัน

ต่อมาชายต้องสงสัยได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ ซึ่งหลังถูกปล่อยตัวเขาโพสต์เฟซบุ๊กยืนยันว่าตกเป็นแพะ โดยไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์และกำลังถูกสังคมเข้าใจผิด

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีที่เกิดขึ้น ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตเรียกร้องให้ตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุตัวจริงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน