ทิวลิปทอง บู๊สะใจ ประเดิมตอนแรก 3 พ.ย.นี้

2566

คอละครบู๊เตรียมตัวให้ดี อาหลอง – ฉลอง ภักดีวิจิตร จัดให้อีกครั้ง กับสุดยอดละครบู๊ฟอร์มยัก ทิวลิปทอง ที่ยกพลไปถ่ายทำถึงประเทศเนเธอร์แลนด์  โดยได้นักแสดงสายแข็ง อาทิ เอก รังสิโรจน์, ดอม เหตระกูล, มะนาว ศรศิลป์, ส้ม ตาฬิกา, มาริสา แอนนิต้า, จิ๊บ คีตภัทร พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากมาย มาร่วมบู๊สนั่นจอ ทุกคืนวันศุกร์ – อาทิตย์ ทาง ช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 ประเดิมตอนแรกวันศุกร์ที่ 3 พ.ย.นี้  เวลา 20.05 น.

 

เรื่องย่อ ทิวลิปทอง

บทประพันธ์ ภูมิแผ่นดิน

บทโทรทัศน์ ณพุทธ สุศรีฯ

อำนวยการผลิต ช่อง 7 สี

ดำเนินงานสร้าง บริษัท อินทรีย์ ออดิโอ วิชั่น จำกัด

สร้างโดย ฉลอง  ภักดีวิจิตร

พรรณมณี หรือ พั๊นซ์ เด็กสาวผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้ มีความฝันอยากไปประเทศเนเธอร์แลนด์เพื่อตามหาน้องชาย  แต่ระหว่างขอวีซ่าเธอกลับเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญขณะคนร้ายกลุ่มหนึ่งสังหาร ดอกเตอร์อีธาน นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังผู้ชำนาญด้านอาวุธชีวภาพอย่างอุกอาจ ก่อนตาย ด็อกเตอร์อีธาน แอบซ่อนกุณแจดอกหนึ่งใส่กระเป๋าของ พั๊นซ์ พร้อมทิ้งคำพูดปริศนาถึงสิ่งที่เรียกว่า ทิวลิปทอง จากนั้นชีวิต พั๊นซ์ ก็ตกอยู่ในหายนะ เมื่อเธอถูกตามล่าโดยกลุ่มสังหารลึกลับที่ฆ่าด็อกเตอร์อีธาน หนำซ้ำพวกมันยังกลบเกลื่อนหลักฐานและศพของด็อกเตอร์อีธาน จนตำรวจไม่ยอมเชื่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันที่เนเธอร์แลนด์ ลิซ่า ชไนเดอร์ ลูกสาวของด็อกเตอร์อีธานที่เป็นนักออกแบบเครื่อง ประดับอัญมณีได้ติดต่อตำรวจไทยเพื่อสืบหาการหายตัวไปอย่างลึกลับของบิดา ทำให้เธอรู้จักกับ ผู้กองจักรี ปราบฝีมือดีซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว จักรีและลูกทีมคือ จ่าชัย และ หมวดอร ต่างรู้สึกว่าการหายไปของด็อกเตอร์อีธานมีเงื่อนงำ และคนเดียวที่ไขปริศนานั้นได้คือพั๊นซ์ ซึ่งเป็นพยานในวันเกิดเหตุ  แต่ระหว่างตามหาตัวพั๊นซ์ จักรีกับพวกต้องปะทะกับทีมล่าสังหารที่นำโดย ทอมมี่  อดีตสายลับฝีมือดีที่เคยทำงานให้หน่วยสืบราชการลับต่างชาติมาก่อน  จักรีเริ่มเชื่อเรื่องที่พั๊นซ์เคยแจ้งความไว้กับตำรวจท้องที่เป็นเรื่องจริง  และคดีนี้อาจเกี่ยวโยงกับการทดลองผลิตอาวุธชีวภาพ ซึ่งด็อกเตอร์อีธานชำนาญเป็นพิเศษ

ผู้กองจักรีขอร้องลิซ่าให้เดินทางมาเมืองไทยเพื่อให้ข้อมูลเ  ก่อนวันเดินทางลิซ่านำเรื่องทั้งหมดไปปรึกษากับ มิสเตอร์โยฮัน เจ้าของกิจการไร่ทิวลิปแห่งหนึ่งในฮอลแลนด์ เนื่องจากโยฮันเป็นเพื่อนรักของพ่อเธอ  และเปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ที่เธอนับถือ  แต่ไม่คาดคิดว่าระหว่างทางจะมีคนร้ายกลุ่มหนึ่งบุกมาฉุดคร่าเธอ  แต่โชคยังดีมีผู้ชายคนหนึ่งมาช่วยไว้ได้ เขาคือ ภูมิ ซึ่งฉากหน้าเขาเป็นพ่อครัวร้านอาหารไทยเดิม แต่มีเบื้องหลังเป็นอดีตทีมล่าสังหารของกองทัพ  ในวันนั้นภูมิพร้อมด้วย พี่ปลื้ม อดีตพี่เขยซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยเดิม และ มาเรีย ตำรวจสาวซึ่งประจำอยู่ในท้องที่นั้นกำลังเดินทางมาพบ โยฮัน เช่นกัน  เนื่องจากร้านอาหารไทยเดิมของพี่ปลื้มกำลังถูก เฮียโส่ย นักเลงเจ้าถิ่นเรียกเก็บค่าคุ้มครอง  อีกทั้งเฮียโส่ย ยังสนใจฝีมือการต่อสู้ของ ภูมิ  จึงหาทางบีบให้ภูมิลงแข่งชกมวยในสนามมวยเถื่อนอีกด้วย

โยฮัน ซาบซึ้งใจมากที่ภูมิช่วยลิซ่าไว้  จึงรับปากเจรจากับเฮียโส่ยให้เอง เนื่องจากเฮียโส่ยเคยติดหนี้บุญคุณโยฮันมาก่อน  ระหว่างนั้นโยฮันขอให้ภูมิกับพี่ปลื้มหลบหน้าไปสักพักเพื่อความปลอดภัย ลิซ่า จึงชวนภูมิกับมาเรีย เดินทางไปเมืองไทยด้วย เพราะภูมิเป็นคนไทย สามารถเป็นไกด์ให้เธอได้  อีกทั้งเขาและมาเรียยังเป็นบอดี้การ์ดที่เธอไว้ใจได้ด้วย การมาของภูมิ ทำให้ เก้ายอด เจ้าของบริษัทค้าอัญมณีที่ ลิซ่า ทำงานอยู่ไม่พอใจ เพราะเขาแอบชอบลิซ่าอยู่ และชอบแสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของเธอเสมอ  เก้ายอดตัดสินใจตามลิซ่าไปเมืองไทยด้วย  สร้างความปวดหัวกับจักรีอย่างมาก เพราะเก้ายอดมักเข้ามาวุ่นวายกับลิซ่าจนไม่เป็นอันทำงาน มาเรียจึงช่วยกันท่าทำให้ลิซ่ามีโอกาสอยู่กับจักรีตามลำพัง ความสวยของลิซ่าทำให้จักรีรู้สึกหวั่นไหวขึ้นมา

จากการให้ปากคำของพั๊นซ์ ทำให้ลิซ่าเชื่อว่าการตายของพ่อเธออาจเกี่ยวพันกับเครื่องเพชรที่มีชื่อว่า ทิวลิปทอง  ผลงานชิ้นเอกที่มารดาเธอเป็นคนออกแบบไว้เมื่อยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็กลายเป็นปริศนาว่าทำไมคนร้ายถึงพุ่งเป้ามาถึงเครื่องเพชรชิ้นนี้  ทั้งที่เธอมีเครื่องเพชรอีกมาก จักรีสังหรณ์ใจว่าเครื่องเพชรดังกล่าวอาจมีความเกี่ยวพันกับการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธเคมีของด็อกเตอร์อีธาน ด้านภูมิก็ปลีกตัวจากลิซ่ากลับมาที่บ้านเก่าริมน้ำ ซึ่งเขาเคยอาศัยอยู่กับ ฟ้า อดีตคนรักที่ตายไปเมื่อหลายปีก่อน นอกจากเป็นคู่หมั้นของภูมิแล้ว  เธอยังเป็นเพื่อนร่วมทีมของเค้าอีกด้วย  แต่เหตุผิดพลาดระหว่างปฏิบัติงานทำให้ ฟ้าถูกฆ่าต่อหน้าภูมิ  ทำให้ภูมิลาออกจากราชการเพราะทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น

ภูมิเจอพั๊นซ์โดยบังเอิญเพราะ พีท น้องชายของพั๊นซ์ เป็นพนักงานอยู่ร้านอาหารไทยเดิม ได้ขอร้องให้ช่วยหาที่ซ่อนให้พี่สาวที่กำลังถูกตามล่า ภูมิจึงต้องอุปการะพั๊นซ์ไว้อย่างไม่เต็มใจนัก ก่อนจะรู้ว่าพั๊นซ์คือพยานที่ลิซ่าและตำรวจต้องการตัว เขาพาเธอไปหาลิซ่าในงานแสดงเครื่องเพชรที่โรงแรมแห่งหนึ่งโดยไม่รู้ว่าลิซ่ามางานดังกล่าวเพราะต้องการล่อให้คนร้ายเผยตัว เนื่องจากจักรีสืบทราบว่าสิ่งที่คนร้ายต้องการจากคือเครื่องประดับที่ชื่อว่า “ทิวลิปทอง” เพราะมันมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ ทอมมี่พาทีมบุกชิงทิวลิปทอง แต่ระหว่างลงมือได้เจอภูมิอย่างไม่คาดฝัน  ภูมิจำได้ว่าทอมมี่คือหคนร้ายที่ฆ่าฟ้า คนรักของเขา จึงไล่ล่าทอมมี่จนเกิดการปะทะกับ จักรีเพราะเข้าใจผิด  กว่าจะเคลียร์กันได้พวกทอมมี่ก็หนีไปเสียก่อน แต่เมื่อรู้ว่ามีศัตรูคนเดียวกัน ภูมิยื่นข้อเสนอขอร่วมมือกับจักรี ไขปริศนาคดีทิวลิปทอง ซึ่งจักรีก็ไม่ปฏิเสธ

ท่ามกลางภยันตรายต่าง ๆ ความรักระหว่างจักรีกับลิซ่าก็พัฒนาขึ้น  เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของภูมิและพั๊นซ์  จากคู่ปรับกันก็กลายเป็นเพื่อนรู้ใจ  แต่ภูมิปากแข็งเพราะยังไม่ลืมฟ้า ต่อมาจักรีกับภูมิ สืบพบโรงงานผลิตอาวุธชีวภาพของด็อกเตอร์อีธาน  จรู้ความจริงว่า ทอมมี่ ด็อกเตอร์อีธาน และเก้ายอด ต่างทำงานให้ โยฮัน  มหาเศรษฐีใจบุญที่มีเบื้องหลังเป็นพวกหัวรุนแรงและมีแผนใช้อาวุธชีวภาพล้างแค้นประเทศมหาอำนาจที่เคยก่อสงครามในประเทศของตน โยฮันใช้เฮียโส่ยให้จับพีทมาเป็นตัวประกัน  เพื่อบีบให้ภูมิลงแข่งในสนามมวยเถื่อนเพื่อฆ่าปิดปาก โยฮันจับตัวลิซ่ามาข่มขู่ให้บอกที่ซ่อนทิวลิปทอง แต่โดนภูมิกับจักรีซ้อนแผนพาคนมาถล่มฐานลับที่ไร่ทิวลิป ระหว่างที่ทุกคนกลับจากสนามบิน พวกทอมมี่มาดักชิงทิวลิปทองจนยิงปะทะกัน ทำให้จักรีบาดเจ็บสาหัสและพีทตาย  พั๊นซ์แค้นมาก ขอร้องให้ภูมิช่วยเธอแก้แค้น

ทิวลิปทองถูกเก็บที่เซฟเฮ้าส์ของตำรวจ ทอมมี่พาเก้ายอดไปชิงทิวลิปทองอีกแต่โดนภูมิซ้อนแผน  ถล่มกลับอย่างหนัก ทอมมี่หนีไปโดยทิ้งเก้ายอดที่ตัวเองยิงทิ้งและคิดว่าตายแล้วไว้ ด้วยความแค้นทอมมี่กลับมาไล่ล่าภูมิอย่างหนักโดยไม่รู้ว่าตัวเองโดนภูมิวางกับดัก โชคดีที่ นาตาลี เจ้าแม่ค้าอาวุธโผล่มาช่วย แถมยังชิงทิวลิปทองไปได้ ทำเอาภูมิกับพั๊นซ์เกือบไม่รอด เเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ภูมิโดนจับเข้าคุก ขังที่เรือนจำพิเศษที่มี อเล็กซ์ น้องชายของนาตาลีถูกขังไว้ ทั้งคู่พากันแหกคุกได้สำเร็จ อเล็กซ์พาภูมิมาที่คฤหาสน์ของนาตาลีจึงได้เจอกับทอมมี่ที่หน้าตาเสียโฉมเพราะแรงระเบิดของภูมิในคราวนั้น ภูมิกับทอมมี่ จำใจต้องอยู่ฝ่ายเดียวกันเพราะนาตาลี

จักรีถูกพักงานและแขนถูกยิงจนใช้การไม่ได้  เค้ากินเหล้าเมาจมปลักอยู่กับตัวเองที่คอนโด โดยมี ลิซ่าคอยดูแล   เก้ายอดไม่ตายแต่เจ็บหนักอยู่ที่โรงพยาบาล เค้าแอบหนีออกไปตามหาลิซ่า ขณะที่ลิซ่าเพิ่งรู้ตัวเองว่าท้องกับจักรี  เก้ายอดรู้เข้าก็แค้นมาก ลากลิซ่าไปเป็นตัวประกันให้ตัวเองหนี มาเรียเป็นห่วงลิซ่า จึงตามมาดูที่โรงแรมเห็นความผิดปกติจึงไปบอกจักรี  หลังทุกคนดูกล้องวงจรปิดที่โรงแรมเห็นเก้ายอดพา ลิซ่าไปจึงออกตามหา เก้ายอดทำร้ายและขังลิซ่าไว้ที่โกดังร้าง จักรีตามมาช่วยลิซ่า มาเรียยิงเก้ายอดตาย

ภูมิกลายเป็ฯคนสนิทของนาตาลี  เธอพาภูมิไปเจรจาการค้ากับ ปาร์ค พ่อค้าอาวุธสงครามรายใหญ่ที่ต้องการทิวลิปทองเหมือนกัน แต่นาตาลีไม่ขายให้  ปาร์ควางแผนดึงทอมมี่เป็นพวก แล้วดักถล่มจนจับตัวภูมิ  นาตาลี พั๊นซ์ และมาเรียได้ แล้วต่อรองให้ภูมิกลับไปเอาทิวลิปทองมาแลกตัวกับสาว ๆ แต่ภูมิ ติดต่อปลื้มให้บอกจักรีตามมาช่วย ปลื้มมาช่วยพาสาว ๆ หนีไปได้ และไล่ล่าปาร์คกลับ จักรีกับตำรวจตามมาสมทบ ปาร์คหนีไปได้ ขณะที่นาตาลีถูกคุมตัวไปที่กองปราบ และเพิ่งรู้ว่าภูมิเป็นสายให้ตำรวจ

นาตาลีต่อรองให้ปล่อยตัวเธอแลกกับความลับว่าไวรัสทิวลิปทองอยู่ไหน ภูมิขับรถพาเธอออกจากกรองปราบ โดยมีจักรีและมาเรียตามมาคุม ระหว่างทางโดนพวกทอมมี่ดักยิงถล่ม ทำให้นาตาลีหนีไปได้ ตำรวจได้รับคลิปขู่วางระเบิดไวรัสทิวลิปทอง โดยระเบิดลูกแรกระเบิดที่กลางเมือง เธอบอกว่าลูกต่อไปถูกส่งไปที่กองปราบแล้ว  ภูมิและจักรีช่วยกันหาจน และกู้ระเบิดได้สำเร็จ ภายหลังตำรวจสืบรู้ที่กบดานของนาตาลีและพวกจึงยกพลไปถล่ม

นาตาลีหนีรอดไปซ่อนตัวที่ร้านซ่อมเครื่องไฟฟ้าของโจเซฟ ทอมมี่และเรดตามมาเจอ และต้องการไวรัสทิวลิปทองยูนิตสุดท้ายจากนาตาลี แต่นาตาลีบอกว่าเธอฉีดมันไว้ในตัวเธอเพื่อเพาะเชื้อไวรัสต่อไป ภูมิกับจักรตามมาช่วยนาตาลีจนรอดจากมือทอมมี่ ปาร์คตามมาร่วมมือกับทอมมี่จะชิงตัวนาตาลีจากตำรวจ โดยให้ทอมมี่จับตัวลิซ่าและจักรีไปขังไว้บนเรือเดินสมุทรเพื่อบังคับเอาตัวนาตาลี ไม่งั้นจะฆ่าลิซ่ากับลูกในท้อง จักรีจำใจทำตามคำขู่เอาตัวนาตาลีมาแลกกับลิซ่าแต่ถูกหักหลังจนบาดเจ็บสาหัส  ภายหลังจักรและภูมิร่วมมือกันอีกครั้ง นำกำลังตำรวจบุกเรือเดินสมุทรเพื่อช่วยลิซ่าและนาตาลี เหตุการณ์ตอนจบจะเป็นเช่นไร โปรดคอยติดตามชม

 

รายชื่อนักแสดงละคร “ทิวลิปทอง”

1          รังสิโรจน์  พันธุ์เพ็ง  รับบท  ภูมิ

2          ศรศิลป์  มณีวรรณ์  รับบท  พั๊นซ์

3          ดอม  เหตระกูล   รับบท จักรี

4          ตาฬิกา  จินดาเจี่ย  รับบท  ลิซ่า

5          ธีระธันญ์  ขจรชัยเดชาวัฒน์  รับบท  พีท

6          กนกกร  ใจชื่น  รับบท  ฟ้า

7          คริส  คุณานุกรณ์   รับบท โยฮัน

8          พงศนารถ  วินศิริ  รับบท เฮียโส่ย

9          กรุง  ศรีวิไล  รับบท พี่ปลื้ม

10        กรกฏ  ธนภัทร  รับบท  ทอมมี่

11        ฐษชัย  ชนะอรรถกาล  รับบท  เก้ายอด

12        คีตภัตร  อันติมานนท์  รับบท  นาตาลี

13        มาริสา แอนนิต้า   รับบท  มาเรีย

14        กมลวรรณ  ศรีวิไล  รับบท หมวดอร

   ฯลฯ

 

 

เอก รังสิโรจน์ – มะนาว ศรศิลป์ ณ เนเธอร์แลนด์

ดอม เหตระกูล – ส้ม ตาฬิกา

เอก ดอม ประชันบทบาท

ละครบู๊ มาริสา ไม่พลาด

สงสัยเรื่องนี้จะบู๊ดุเหมือนเสือ

รวม (หลาย) รุ่น แต่ดีหรือร้าย ตามดูใน ทิวลิปทอง

แก๊งนี้ไม่บอกก็รู้ว่าร้าย

 โบกัส ธีระธันญ์ ก็เล่นเรื่องนี้ด้วย