เจาะเกาะติด หนุ่มร้องถูกวัยรุ่น 2 คน รุมทำร้ายแต่คดีไม่คืบ

581

หนุ่มฉะเชิงเทรานำภาพวงจรปิดขณะถูกคนร้าย 2 คน รุมทำร้าย ร้องเรียนมายังทีมข่าว โดยเหตุการณ์ผ่านไปนานกว่า 3 เดือน แต่คดีไม่มีความคืบหน้าเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

กล้องวงจรปิดหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทราบันทึกภาพขณะชายคนหนึ่งกำลังนั่งอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ก่อนจะมีชายสวมเสื้อสีขาวเดินเข้ามาเตะที่ใบหน้าจนทำให้ชายคนนี้ล้มลง จากนั้นมีผู้ชายสวมเสื้อสีดำอีกคนเดินถือท่อนเหล็ก เข้ามากระหน่ำตีชายคนดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นมีคนพยายามร้องห้าม แต่ชายทั้ง 2 คนก็ยังรุมทำร้ายจนเขาแน่นิ่งไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

นายพิสิษฐ์ ครูหลำ ผู้เสียหายที่ถูก คนร้าย 2 คนรุมทำร้าย เล่าว่าวันเกิดเหตุเขาไปซ่อมรถจักรยานยนต์ของรุ่นน้องที่หน้าห้างสรรพสินค้า แต่จู่ๆ ก็ถูกรุมทำร้ายโดยไม่รู้ตัว

หลังถูกรุมทำร้าย ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา โดยนำใบตรวจร่างกายและกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน เพื่อเป็นเบาะแสให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เขายืนยันว่าไม่รู้จักกับทั้ง 2 คน และไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร เพราะเพิ่งย้ายมาทำงานที่จังหวัดฉะเชิงเทราได้ไม่นาน แต่จนถึงขณะนี้ เวลาผ่านไปนานกว่า 3 เดือน คดียังไม่คืบหน้า เขาจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เราตรวจสอบไปยังตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งตำรวจยอมรับว่าสาเหตุที่คดียังไม่คืบหน้าเนื่องจากไม่มีข้อมูลว่า ผู้เสียหายเคยมีความขัดแย้งกับใครหรือไม่ อีกทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นหน้าคนร้ายไม่ชัด ทำให้ยากต่อการสืบสวน

สำหรับประเด็นการก่อเหตุตำรวจคาดว่าอาจมาจากความขัดแย้งส่วนตัว หรือ ทำร้ายผิดตัว ขณะนี้ให้ตำรวจชุดสืบสวนนำภาพใบหน้าของคนร้ายที่ก่อเหตุไปตรวจสอบประวัติ คาดว่าอาจเป็นวัยรุ่นในพื้นที่  ยืนยันว่าจะเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน