เปิดชีวิตลูกทุ่งอินดี้ อ๊อฟ ศุภณัฐ โสด ล่ำ ขัดใจแม่ยก !?!

1599

ตั้งแต่ออกมาเป็นศิลปินอิสระ ไร้ค่าย ไร้สังกัด นักร้องหนุ่มขวัญใจแม่ยก อ๊อฟ – ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ก็ดูคึกคักเป็นพิเศษ ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมเป็นกรรมการเฟ้นหาแชมป์ถอดแบบศิลปินขั้นเทพ ก๊อท – จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ เราเลยได้จังหวะพาหนุ่มอ๊อฟมาจับเข่าคุยถึงชีวิตหลังฉายเดี่ยวกันหน่อยว่าเป็นยังไงกันบ้าง

  “ชีวิตมันก็ดูยุ่งเหยิงกว่าเดิมครับ (หัวเราะ) บางอย่างเราไม่ถนัดด้วยก็เลยทำให้ทุกอย่างช้า เช่น เรื่องการใช้คอมพิวเตอร์ การทำอาร์ตเวิร์ก เพราะผมทำเองหมดตั้งแต่ทำเพลงจนออกแบบปกอัลบั้ม มันช้าเพราะเราทำไม่ค่อยเป็น (หัวเราะ) ล่าสุดผมเลยไปลงคอร์สเรียนอยู่ 2 อย่างคือ อี คอมเมิร์ช กับ กราฟิกดีไซน์ คือทำทุกอย่างมันเหนื่อยนะแต่ดี เหนื่อยแต่ไม่ฝืนใจ เหนื่อยแต่มันเป็นผลงานของเราเอง แล้วมีคนรอติดตามอยู่ ผมว่ามันโอเคนะ”

แล้วช่วงนี้ปล่อยงานเพลงยังไง

  “เมื่อ 2-3เดือนที่แล้ว เพิ่งปล่อยเพลงลงยูทูบล่าสุดคือ รักน้อย ๆ แต่ขอนาน จริง ๆ เดี๋ยวก็จะมีเพลงใหม่อีก แต่ด้วยความที่ตอนนี้ไม่มีค่าย ต้องทำทุกอย่าง เป็นแอดมินเองด้วย พอเราไม่ว่างก็ไม่มีใครทำ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็เคลียร์งานแล้ว อีกไม่นานน่าจะปล่อยเพลงใหม่ได้ครับ นี่ก็ทิ้งช่วงมานานแล้ว ผมจะอัพลงยูทูปช่องของตัวเอง (Aofsupanat_CHANNEL) และคิดว่าหลังจากนี้ความถี่ในการลงคงจะมากกว่าเดิม เพราะจริง ๆ เพลงที่อ๊อฟทำมีเยอะมาก ตอนนี้มีร่วม 2 อัลบั้มเลย เพลงที่จะปล่อยต่อไปคาดว่าน่าจะเป็นเพลงออกลิเก ๆ หน่อย เป็นเพลงช้า หวาน อ้อน สไตล์อ๊อฟเหมือนเดิม”

ตอนนี้ค่ายเพลงของตัวเองหรือยัง

“เป็นเรื่องที่คิดจะทำครับ ตอนนี้ถือว่ายังเป็นแค่กิจกรรมเล็ก ๆ ในช่องยูทูปเหมือนคนทั่วไปเค้าทำกัน ทดลองทำแบบนี้ไปก่อน (เห็นคนเม้าท์ว่าลงทุนไปร่วม 7 หลัก) ถ้าหมายถึงเพลงกับเอ็มวีล่าสุดไม่ถึง ถ้ารวมทั้งหมด 7 หลักคือทั้งหมดทุกสิ่งอันที่ทำมาเลย คือทยอยซื้อลิขสิทธิ์เพลงมาเก็บสะสมไว้เกือบ 2 อัลบั้ม ไหนจะติดต่อถ่ายเอ็มวี ถ่ายแบบ สถานที่ ล้วนแล้วแต่เป็นการจ่ายออกทั้งนั้น เรียกว่าอย่าหวังจุดคุ้มทุน ช่วงนี้ทำเอามันส์จริง ๆ ถ้าหวังคุ้มทุนคงเครียดตั้งแต่ยังไม่ทำ ผมต้องการที่จะกล้าลงมือเลยมีเท่าไหร่ก็โกยเข้าไป เหลือไว้กินไว้ใช้หน่อย เป็นช่วงนี้วางรากฐานเพื่อจะเปิดค่ายเพลงในอนาคตครับ ทำแน่นอน แต่คงให้จบจากการปล่อยเพลง 2 อัลบั้มที่เตรียมไว้ก่อน กว่าจะปล่อยหมดอย่างน้อยก็สิ้นปีหน้า คงเริ่มเข้าปีที่ 3 ไปแล้วถึงจะเริ่มเรื่องค่ายจริงจังได้”

ตอนนี้เรียกว่าเป็นลูกทุ่งอินดี้ได้มั้ย

“เรียกแบบนั้นก็ได้ครับ แต่ผมเป็นอินดี้เชิงอนุรักษ์หน่อย เพราะผมไม่ได้เปลี่ยนแปลงอารมณ์เพลงความเป็นลูกทุ่ง แต่ผมสามารถทำเพลงในสไตล์ที่ตัวเองชอบได้ ซึ่งสไตล์ของผมคือเพลงลูกทุ่งอนุรักษ์ เพื่อให้เด็กรุ่นใหม่เค้าเกิดมาได้ฟังเพลงลูกทุ่งที่ไม่ทำให้เค้าหูเพี้ยน นี่คือความตั้งใจผม เพราะถ้าเกิดมาแล้วเจอความร่วมสมัยอย่างเดียว เค้าก็จะไม่รู้จักของดั้งเดิม”

ช่วงหลังนอกจากเรื่องงานเปลี่ยนแปลง ลุคก็ดูล่ำเปลี่ยนไปด้วย

“มันเป็นความบังเอิญครับ เมื่อก่อนตอนเด็ก ๆ ที่อยู่ชัยนาท ผมเคยเห็นคนขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่มาก แล้วรู้สึกว่า สักวันตอนโตจะขี่แบบนี้ แล้วเอาสาวซ้อนให้ได้ (ฮา) ซึ่งถ้าผมจะขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ได้ ร่างกายต้องพร้อม ต้องแข็งแรงพอ เมื่อก่อนตัวเล็กบังคับไม่ได้เลย แต่ตอนนี้ได้แล้ว และกับลุคตอนนี้ที่ดูล่ำผมพอใจนะ ช่วงนี้ขี่มอเตอร์ไซค์บ่อยขึ้น เริ่มเข้ากลุ่มใหญ่ ก็ยิ่งต้องแข็งแรง และพอออกกำลังกายก็เริ่มติดใจ ยิ่งเล่นกล้ามก็ยิ่งใหญ่ เรียกว่าใหญ่แบบขัดใจแม่ยกเลยล่ะ (หัวเราะ) คือเค้าห้ามกันหมดเลย ไม่อยากให้ผมล่ำ แต่ผมติดใจไปแล้ว เพราะเรากำลังจะหนีความผอมแห้งที่เมื่อก่อนมีแต่คนทักว่าอ๊อฟผอมจัง ทำเอาทุกวันนี้ชุดลิเกจะขาดมิขาดแหล่แล้ว (ฮา)”

 ล่ำขึ้นแบบนี้สาว ๆ ตรึมเลยสิ

“ไม่มีเลย คือผมค่อนข้างซ่อนรูปนะ คนมองภายนอกเผิน ๆ จะไม่รู้สึกว่าเปลี่ยน แล้วผมเชื่อเรื่องดวงนะ ผมเป็นคนที่ดวงนารีไม่อุปถัมภ์ (หัวเราะ) อันนี้หมายถึงสาว ๆ นะ ไม่ได้หมายถึงแม่ยก คือเป็นคนที่สาวไม่มองเลย ไม่กล้ามองหรือไม่กล้าทักก็ไม่รู้ เราก็ไม่กล้าจีบด้วย ไม่รู้เป็นอะไรพอเห็นคนที่แก่กว่ารุ่นป้า ๆ  ผมจะกล้าเข้าไปกระหนุงกระหนิงด้วย แต่เจอสาว ๆ หลบตาตลอด (จะบอกว่าไม่มีใครเลย?) ไม่มีเลยครับ ที่บ้านก็ไม่ว่าด้วย เพราะพ่อให้แม่มาอยู่กับผมที่บ้านกรุงเทพ ซึ่งผมอยู่กับแม่ตลอดเวลา เค้าก็ยิ่งชอบ ไม่เหงาดี ถ้าผมมีความรักคงหายหัวไปแล้ว”

แบบนี้ที่บ้านมีล็อกสเปกว่าที่สะใภ้มั้ย

“เค้าก็เคยพูดนะว่า ถ้าจะมาเป็นสะใภ้เค้าต้องเป็นคนสะอาด รู้งาน รู้หน้าที่ งานบ้านดี เป็นแม่ศรีเรือน ไม่ต้องขนาดทำกับข้าวเป็นก็ได้ แต่ขอให้เป็นคนรักสะอาด ไม่เฉยเมย แต่สำหรับตัวผมขอคนเอาใจเยอะ ๆ  เพราะผมชอบคนช่างเอาใจ สมมุติกินข้าวเสร็จ อยากได้คนบอกว่า พี่ไม่ต้องเดี๋ยวน้องจัดการต่อเอง เอาจานไปล้าง แต่ถึงตอนนี้จะโสดผมก็ไม่เหงานะ ก็มีมอเตอร์ไซค์แล้ว ไม่ต้องมีแฟนก็ได้ (หัวเราะ) ผมโสดมา 3 – 4 ปีแล้ว ถ้าจะโสดต่อไปก็ชิล ๆ  ก่อนมีมอเตอร์ไซค์ยอมรับว่ากลัวความโสดนะ แต่พอมีมอเตอร์ไซค์ ผมก็ทิ้งหมดเลย คิดดูผู้หญิงเค้าเบื่อเราแล้วไปมีคนอื่นได้ แต่มอเตอร์ไซค์มันไปมีคนอื่นไม่ได้นะ”

 เอาเป็นว่าสาวไหนมั่นใจว่ามีความเป็นแม่ศรีเรือน และพร้อมซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ ยื่นใบสมัครขอจีบหนุ่ม “อ๊อฟ” ก่อนได้เลย เพราะพ่อกระรอกน้อยของแม่ยกเค้าไม่กล้าจีบใครก่อนนะตัวเอง

โชว์ลูกคอในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ

 

ผมเป็นลูกทุ่งอนุรักษ์นิยมคร้าบ

หล่อ ล่ำ ขึ้นแบบนี้ เอกกี้ล่ะปลื้ม

ฟิตกล้ามอย่างหนัก

กล้ามเน้น ๆ 

ชุดลิเกมันก็จะแน่น ๆ หน่อย

กลายเป็นสิงห์มอเตอร์ไซค์สุดหล่อ

สาวเดียวที่ซ้อนท้ายได้ตอนนี้คือคุณแม่

ไปไหนไปกันสองแม่ลูกเสมอ

Credit : IG@aofsupanat