ระทึก! ปิดล้อมค้นรถต้องสงสัย สุดท้ายเจ้าของโผล่ ลืมกุญแจ เลยจอดทิ้งไว้

865

ระทึก!ขนส่งหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย และ อีโอดี ระดมกำลังปิดล้อมรถต้องสงสัยเกรงว่าจะเป็นคาร์บอม เพราะ เป็นรถที่มาจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ และจอดค้างคืนเอาไว้ สรุปเจ้าของโร่ออกมาแสดงตัว และบอกว่า ลืมกุญแจเอาไว้ในรถ ก่อนออกไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในเมืองหาดใหญ่กับครอบครัว

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รับแจ้งพบรถต้องสงสัย จอดทิ้งไว้หน้าสถานีขนส่งหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ถนนโชติวิทยากุล เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดีไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ทหาร และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียน หมวดจังหวัด นราธิวาส จอดอยู่หน้าสถานีขนส่ง เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นถนนทั้งสาย พร้อมเคลื่อนย้ายประชาชนออกนอกบริเวณ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นคาร์บอมบ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

ขณะเจ้าหน้าที่อีโอดี กำลังตรวจสอบรถคันดังกล่าว ได้มี ชาย อายุ 30 ปี ชาว จังหวัดนราธิวาส เดินตรงเข้ามา แสดงตัวว่าเป็นรถของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงสอบสวนให้การว่า เดินทางมาจาก อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส กับครอบครัว 3 คน พ่อแม่ลูก ตั้งแต่เย็นวันที่ 20 ตุลาคม โดยเช่าห้องพักใกล้กับสถานีขนส่ง และเช้าก่อนเกิดเหตุแฟนสาวมาเปิดรถนำผ้าอ้อม ให้ลูกแล้วลืมกุญแจไว้ในรถ

จึงจอดทิ้งไว้ก่อนนั่งรถโดยสารไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองหาดใหญ่ พอกลับมาเห็นเจ้าหน้าที่กำลังตรวจรถ จึงรีบเข้าไปแสดงตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นรถอย่างละเอียด ไม่พบวัตถุต้องสงสัย หรือสิ่งผิดกฎหมาย แต่อย่างใด